Dự án "đến trường an toàn" của Prudential cùng hành trình 5 năm nâng cao ý thức an toàn giao thông tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào những ngày cuối tháng 11 vừa qua, c huỗi sự kiện phát động dự án “Đến Trường An Toàn” của Prudential đã diễn ra sôi nổi tại 6 điểm trường tiểu học thuộc hai tỉnh Gia Lai và Yên Bái , đánh dấu cho sự mở dầu của hàng loạt hoạt động kỷ niệm 5 năm triển khai dự án tại Việt Nam.
Thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh, tỉnh Gia Lai tham dự chương trình
Thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh, tỉnh Gia Lai tham dự chương trình

Trong bối cảnh tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh vẫn còn cao và tình trạng an toàn giao thông quanh các khu vực trường học chưa được đảm bảo, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) để phát triển và triển khai dự án từ năm 2019.

Sau 5 năm triển khai, dự án “Đến Trường An Toàn” đã gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào với những con số ấn tượng, ghi dấu một hành trình ý nghĩa với những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tiểu học và cộng đồng.

Trong năm học 2024 - 2025, dự án “Đến Trường An Toàn” tiếp tục được triển khai với mục tiêu củng cố các kiến thức và kỹ năng liên quan đến ATGT của các em học sinh tiểu học, từ đó hình thành thói quen tốt cho trong việc chấp hành các quy định về ATGT. Dự án hướng tới mục tiêu mở rộng quy mô đến 23 trường học, mang lại lợi ích thiết thực cho hơn 15.000 học sinh và 800 giáo viên.

Dự án "đến trường an toàn" của Prudential cùng hành trình 5 năm nâng cao ý thức an toàn giao thông tại Việt Nam ảnh 1
Học sinh giao lưu cùng các tình nguyện viên về chủ đề an toàn giao thông

Sự kiện được tổ chức tại các trường tiểu học Phan Chu Trinh, Lê Lợi và Nguyễn Trãi (tỉnh Gia Lai, từ ngày 25 đến 26 tháng 11) cũng như các trường Minh Quân, Việt Thành và Hưng Khánh (tỉnh Yên Bái, từ ngày 28 đến 29 tháng 11) đã thu hút sự tham gia của tổng cộng 3000 học sinh, giáo viên cùng phụ huynh cùng đại diện các bên liên quan.

Dự án "đến trường an toàn" của Prudential cùng hành trình 5 năm nâng cao ý thức an toàn giao thông tại Việt Nam ảnh 2
Dự án cùng đối tác địa phương trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh

Trong 5 năm qua, những nỗ lực không ngừng của dự án đã tạo tác động tích cực đến hơn 12.000 và 580 giáo viên tại 16 trường học thuộc 6 tỉnh thành, qua một chuỗi các hoạt động toàn diện. Không chỉ dừng lại ở việc đẩy mạnh giáo dục mà các hoạt động trong khuôn khổ dự án còn tập trung vào việc cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông quanh trường học, giúp giảm thiểu rủi ro cho học sinh. Đặc biệt theo số liệu từ Ủy ban ATGT Quốc gia, tại Quảng Ngãi, tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông đã giảm 47% trong quý 1 năm 2023, minh chứng cho hiệu quả rõ rệt và sức ảnh hưởng từ những nỗ lực của dự án.

Các em học sinh tham gia các trò chơi tương tác sáng tạo theo các chủ đề liên quan đến ATGT như Ô chữ kỳ diệu, Đuổi hình bắt chữ, Hỏi nhanh – Đáp gọn, Sắc màu giao thông,v.v…

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm phát triển tại Việt Nam, dự án “Đến Trường An Toàn” tiếp tục đóng góp vào việc thực hiện sứ mệnh của Prudential tại Việt Nam khi chung tay xây dựng một xã hội văn minh, nơi ý thức về an toàn giao thông ngày càng được nâng cao, bảo vệ tương lai cho thế hệ trẻ.

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.