Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì?

Dự án khu phức hợp Dubai Square sang chảnh với các trung tâm giải trí, bảo tàng, triển lãm, nhà hát... hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho mọi du khách trên thế giới.

 

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì?

Dự án đầy tham vọng mới được công bố ở Dubai, Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có tên là Dubai Square. Khi hoàn thành, nơi đây sẽ có trung tâm mua sắm riêng rộng gần 750.000 m2, lớn gấp đôi so với Dubai Mall đang là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 1

Khu phức hợp hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút đông đảo du khách, bao gồm những trung tâm giải trí công nghệ cao, nhà hát, và các triển lãm.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 2

Ngoài khu trung tâm mua sắm với trị giá trên, toàn bộ khu phức hợp còn bao gồm trung tâm mua sắm, khu dân cư, trung tâm giải trí... rộng khoảng 9.150.000 m2 sẽ bao xung quanh tòa tháp Dubai Creek Tower cao 929 m, cao hơn tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa 100 m.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 3

Bên trong không gian mua sắm khổng lồ sẽ có một công viên phiêu lưu mùa đông, với rất nhiều trò chơi hấp dẫn.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 4

Các gian hàng của Dubai Square sẽ có lối kiến trúc Arab truyền thống, đây chính là địa điểm có sức hút lớn với du khách.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 5

Ngoài ra bên trong trung tâm mua sắm có hẳn một khu phố Tàu lớn nhất ở Trung Đông. Số lượng du khách Trung Quốc tăng lên rất nhanh trong thời gian gần đây, trở thành thị trường du lịch lớn thứ 4 của Dubai theo số liệu thống kê năm 2018.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 6

Các nhà phát triển ở Dubai Square đang có chính sách mở chào đón các doanh nghiệp ẩm thực tốt nhất thế giới. Thực phẩm và đồ uống sẽ đóng vai trò rất lớn trong sự tăng trưởng và thu hút du khách.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 7

Một trải nghiệm bán lẻ mới được đưa vào phục vụ du khách là "Omnichannel", kết hợp không gian với giao dịch kỹ thuật số, được phát triển và hoàn thiện bởi tập đoàn Emaar.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 8

Những công nghệ mới sẽ có mặt ở mọi nơi, bạn sẽ được trải nghiệm gương tự tương tác hay phòng lắp đặt thông minh.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 9

Dubai Square có riêng những đại lộ mua sắm dành cho các thương hiệu cao cấp, và một khu nghệ thuật với những triển lãm độc đáo. Các nhà phát triển dự án hy vọng những khu riêng biệt này sẽ giúp tăng cường mối quan hệ với các thương hiệu lớn, cũng như thu hút thêm nhiều dự án đầu tư.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 10

Khu dân cư Dubai Creek được xây dựng nằm sâu bên trong đất liền, ngay bên cạnh tòa tháp trung tâm Dubai Creek Tower được thiết kế với kiến trúc sư người Tây Ban Nha, Santiago Calatrava.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 11

Mặc dù mang dáng vẻ đô thị hiện đại, tòa tháp chỉ cách Khu bảo tồn động vật hoang dã Ras al Khor một đoạn ngắn, với nhiều loài động vật quý hiếm được chăm sóc ở đây.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 12

Bến du thuyền Creek Marina sẽ mở cửa vào tháng 12, trong khi những cư dân đầu tiên sẽ tới đây vào năm 2019.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 13

Bến du thuyền sẽ có tầm nhìn hướng ra trung tâm thành phố Dubai.

Dự án trung tâm thương mại 2 tỷ USD ở Dubai có những gì? ảnh 14

Tòa tháp 62 tầng The Grand là một phần trong kế hoạch xây dựng của Dubai Creek, dự án sẽ xây dựng chỗ ở cho khoảng 200.000 người.

Theo Zing
Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.