Dự báo đáng sợ về siêu trăng máu có thể 'gây chiến tranh' ngay tháng này

 Hiện tượng siêu trăng máu cực kỳ hiếm gặp sẽ xảy ra vào cuối tháng này, đánh dấu sự bắt đầu của một cuộc chiến tranh ở Trung Đông, một nhà truyền giáo nhận định.
Hiện tượng siêu trăng máu được cho là sẽ mở ra cuộc chiến tranh mới ở Trung Đông.
Hiện tượng siêu trăng máu được cho là sẽ mở ra cuộc chiến tranh mới ở Trung Đông.

Theo Daily Star, nhân loại sẽ chứng kiến sự kiện hiếm có khi 3 hiện tượng thiên văn, bao gồm siêu trăng, trăng máu và trăng sói cùng xuất hiện, gọi là siêu trăng máu.

Hiện tượng này có thể nhìn thấy được ở BẮc và Nam Mỹ, một phần phía tây châu Âu và châu Phi.

Mục sư Mark Bilt, một nhà truyền giáo nói trên Daily Star, rằng đây là điềm xấu báo hiệu “một giai đoạn đen tối”.

Mục sư này viện dẫn các đoạn trong Kinh Thánh, nói rằng hiện trượng siêu trăng máu sẽ không đem đến tận thế, mà là chiến tranh ở Trung Đông. “Tôi không nói đến tận thế. Tôi nhắc đến khả năng về một cuộc chiến tranh nổ ra ở Trung Đông. Israel sẽ là nước chiến thắng cuối cùng”.

Trước mỗi sự kiện thiên văn, những cảnh báo giật gân xuất hiện nhưng chúng thường không trở thành hiện thực. Căng thẳng Trung Đông hiện chưa có dấu hiệu lắng dịu khi Israel tuyên bố luôn sẵn sàng không kích các mục tiêu Iran ở Syria. Ngược lại, Iran cũng tỏ ra cứng rắn khi tuyên bố cần phải “xóa sổ” Israel.

Hiện tượng siêu trăng máu xảy ra hôm 21.1 tới khi Mặt trăng tới vị trí gần nhất với Trái đất nhất. Mặt trăng khi đó sáng và to hơn bình thường nhưng lại tình cờ nằm giữa Trái đất và Mặt trời.

Kết quả là Mặt trăng còn có màu đỏ như máu. Trong khi đó, theo cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), trăng sói là hiện tượng trăng tròn đầu tiên của năm. 

Theo Dân Việt
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động vinh danh Giáo sư Hoàng Châu Ký, trong đó có tọa đàm "Giáo sư Hoàng Châu Ký với nghệ thuật sân khấu Tuồng Việt Nam" nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu Việt Nam.
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.