Ảnh minh họa
Bắc Bộ mưa dông có xu hướng giảm dần
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, có nơi trên 150mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.
Ảnh minh họa
Mưa dông ở Bắc Bộ và mưa lớn ở khu vực Đông Bắc khả năng kéo dài đến khoảng 8/8
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối ngày 3 - 4/8, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 30 - 50mm, có nơi trên 100mm, riêng khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 40 - 70mm, có nơi trên 120mm.
Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C
Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 30/6, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55 - 65 %.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng nóng gay gắt, đêm có mưa dông
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17 - 18/6, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-65%.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ có mưa, Trung Bộ nắng nóng
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13 - 14/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 65%.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ trời mưa, Nam Bộ chiều mưa to
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực phía Đông Bắc Bộ, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 23/5 đến 1 giờ ngày 24/5 có nơi trên 60mm như: Bắc Quang (Hà Giang) 123.0mm; Quản Bạ (Hà Giang) 71.0mm; Châu Thuận (Nghệ An) 73.4mm, Quỳ Châu (Nghệ An) 68mm, Pà Cò (Hòa Bình) 66.6mm, Trung Sơn (Thanh Hóa) 65.6mm...
Tối 28-29/4, Không khí lạnh gây mưa tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
Tối 28-29/4, Không khí lạnh gây mưa tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng gần sáng và ngày 29/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.
Ảnh minh họa
Từ đêm 24/4, không khí lạnh gây mưa tại Bắc Bộ
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 24/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp cao lục địa nén và đẩy rãnh áp thấp xuống phía Nam kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên từ đêm 14/4 đến hết ngày 15/4, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng 15-30 mm, có nơi trên 70 mm.
Ảnh minh họa
Miền Bắc tiếp tuc tăng nhiệt
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 5/4, các khu vực đều có nắng, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ C; chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: TTXVN)
Cảnh báo nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 3 - 4/4, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; riêng vùng ven biển ngày 3/4 có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối, thấp nhất 35 - 50%.
Ảnh minh hoạ.
Không khí lạnh tăng cường gây rét đậm tại vùng núi và Trung du Bắc Bộ
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, những ngày cuối tháng 2 và tháng 3/2023, không khí lạnh hoạt động với tần suất và cường độ giảm dần nhưng vẫn còn khả năng gây ra rét đậm tại các tỉnh vùng núi và Trung du Bắc Bộ.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ rét đậm về đêm và sáng sớm
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 31/1, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, trời rét đậm về đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.