Du khách háo hức phám phá tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 28/12, tuyết bất ngờ rơi trên đỉnh Fansipan tạo nên khung cảnh thiên nhiên kỳ thú, thu hút đông đảo du khách tới khám phá, trải nghiệm.
Du khách háo hức phám phá tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

Sáng sớm 28/12, do ảnh hưởng từ đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ đỉnh Fansipan xuống dưới âm 1 độ C, xuất hiện mưa tuyết dày. Trận mưa tuyết bắt đầu từ khoảng 5h sáng và kéo dài suốt 3 tiếng, nhuộm trắng đỉnh Fansipan từ độ cao 2.800m đến 3.143 m.

Du khách háo hức phám phá tuyết rơi trên đỉnh Fansipan ảnh 1

Ông Lưu Minh Hải, Nguyên Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết dạng tuyết bay ở Fansipan hôm nay tương tự với thời điểm tháng 2/2021. Vì vậy dự kiến trong những ngày tiếp theo, mưa tuyết sẽ tiếp tục rơi và phủ dày đỉnh Fansipan.

Du khách háo hức phám phá tuyết rơi trên đỉnh Fansipan ảnh 2

Mưa tuyết bao phủ trên đỉnh thiêng huyền thoại, trên từng mái ngói các công trình trong quần thể tâm linh, trên nhưng vạt cây ngọn cỏ ở đỉnh Fansipan, tạo nên khung cảnh thiên nhiên đẹp tựa trong những thước phim, khiến đông đảo du khách quyết tâm xách ba lô lên và tới Fansipan luôn.

Du khách háo hức phám phá tuyết rơi trên đỉnh Fansipan ảnh 3

Rất nhiều du khách thích thú khi được nô đùa trong mưa tuyết, tạo hình người tuyết ngộ nghĩnh hay chạm tay vào bông tuyết còn vương đọng trên cỏ cây, hoa lá quanh khu vực đỉnh.

Du khách háo hức phám phá tuyết rơi trên đỉnh Fansipan ảnh 4

May mắn có mặt ở Fansipan dịp này, được thưởng ngoạn khung cảnh mưa tuyết lãng mạn, chị Diệp Anh chia sẻ: “Mình vô cùng hạnh phúc khi được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh tượng mưa tuyết trên đỉnh Fansipan. Đây sẽ là trải nghiệm khó quên, mình nghĩ sẽ hiếm có cơ hội được gặp lại.”

Du khách háo hức phám phá tuyết rơi trên đỉnh Fansipan ảnh 5

Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng Thủy văn Lào Cai, dự kiến thời tiết tại Sapa sẽ tiếp tục hạ nhiệt và băng tuyết có thể xuất hiện tại đỉnh Fansipan trong những ngày tiếp theo.

Cũng trong dịp này, khu du lịch Sun World Fansipan Legend đang có nhiều chương trình lễ hội chào năm mới 2023 để phục vụ du khách. Những dư âm Giáng sinh còn đọng lại trong các tiểu cảnh khiến cho không gian tuyết rơi càng thêm phần ảo diệu.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.