Linh thiêng lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia tại Fansipan
Linh thiêng lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia tại Fansipan
(Ngày Nay) - Trong 2 ngày 1-2/11/2023, trong không gian thâm nghiêm của quần thể tâm linh Fansipan, Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia đã được tổ chức với nhiều hoạt động và nghi thức ý nghĩa, thu hút đông đảo Phật tử và du khách thập phương đến tham dự.
Độc đáo con đường dạo ngắm hoa đỗ quyên ở độ cao 3.000m
Độc đáo con đường dạo ngắm hoa đỗ quyên ở độ cao 3.000m
(Ngày Nay) - Mới đây, khu du lịch Sun World Fansipan Legend chính thức khánh thành đường dạo ngắm hoa đỗ quyên ở độ cao trên 3.000 m so với mực nước biển, mang đến cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng loài hoa quý của núi rừng Tây Bắc ở khoảng cách gần hơn bao giờ hết.
Cầu Hôn Phú Quốc, cây cầu đang gây sốt sau khi xuất hiện trong “thánh ca Valentine” - I do của Đức Phúc và nhóm nhạc 911.
Muôn sắc màu Valentine ở các khu vui chơi trên cả nước
(Ngày Nay) - Trong ngày lễ tình yêu 14/2, có người thành công cầu hôn “nửa kia” bên dưới Sun Wheel Đà Nẵng, nhiều cặp đôi chọn tận hưởng chiều ngọt ngào bên Cầu Hôn Phú Quốc và một số khác hóa thân thành chàng trai, cô gái vùng cao hò hẹn bên con đường hoa đào mùa xuân ở Fansipan.
ĐỈnh Fansipan đã bắt đầu xuất hiện sương muối do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C. Ảnh tư liệu: Quốc Khánh/TTXVN
Đỉnh Fansipan xuất hiện sương muối
(Ngày Nay) - Do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sáng sớm 6/11, tại đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) đã xuất hiện sương muối phủ trắng một lớp mỏng.
Du khách thích thú ‘săn’ băng trên đỉnh Fansipan
Du khách thích thú ‘săn’ băng trên đỉnh Fansipan
(Ngày Nay) - Ngày 2/4, nhiều du khách lên Fansipan đã may mắn được khám phá hiện tượng băng giá kỳ thú ở thời điểm cuối xuân. Băng phủ trắng khu vực Nóc nhà Đông Dương, đem đến cho du khách những bức tranh băng vô cùng độc đáo.
Quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan.
Vì sao những ngôi chùa thiêng thường được dựng trên núi
(Ngày Nay) - Không phải ngẫu nhiên mà từ ngàn xưa, những ngọn núi cao và linh thiêng luôn được các bậc cao tăng lựa chọn để làm nơi xây dựng chùa chiền. Không chỉ là điểm “hội tụ” khí thiêng của đất trời, địa thế này còn đặc biệt phù hợp với tinh thần nguyên thủy của Phật Giáo: buông bỏ tất thảy mọi thứ thuộc về thế tục, xa lánh cám dỗ bụi trần để tu tập , nhanh chóng tìm được con đường Giác Ngộ.
Thiêng liêng những 'sơn tự' giữa mây ngàn
Thiêng liêng những 'sơn tự' giữa mây ngàn
(Ngày Nay) - Trong lịch sử phát triển tôn giáo, những đỉnh núi cao luôn mang sắc màu thần bí, gắn liền với những truyền thuyết huyền hoặc, là chốn linh thiêng dành cho các bậc tu hành. Và cũng từ bao đời nay, hình ảnh những cổ tự cheo leo trên đỉnh núi đã như một phần không thể thiếu của văn hoá tâm linh, đặc biệt là Phật Giáo.
27 Tết, băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan
27 Tết, băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan
(Ngày Nay) - 8h sáng 8/2 (tức ngày 27 Tết Tân Sửu), toàn bộ khu vực đỉnh Fansipan ghi nhận hiện tượng mưa kèm tuyết rơi dày đặc. Chỉ sau 2h đồng hồ, tuyết đã phủ trắng toàn bộ khu vực đỉnh, với độ dày khoảng 2 cm và vẫn tiếp tục dày thêm sau đó.
Nhanh chân tới 'Xứ sở pha lê - thiên đường tuyết rơi' kẻo hết mùa đông
Nhanh chân tới 'Xứ sở pha lê - thiên đường tuyết rơi' kẻo hết mùa đông
(Ngày Nay) - Trong cái lạnh đặc trưng của miền Bắc, thậm chí nhiều khu vực xuống dưới 0 độ C những ngày qua, Sa Pa đang trở thành điểm đến đầy mê hoặc bởi sự xuất hiện của băng giá và sự kiện đặc biệt Lễ hội Mùa đông với chủ đề “Xứ sở pha lê - thiên đường tuyết rơi” tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend. 
Fansipan phủ đầy tuyết trắng
Fansipan phủ đầy tuyết trắng
(Ngày Nay) - Nhiệt độ tiếp tục giảm xuống mức thấp và kéo dài dẫn tới hiện tượng băng tuyết trên đỉnh Fansipan (Lào Cai).