Du khách Nga kêu biển ngập rác, Bình Thuận vào cuộc xác minh

Trước thông tin một du khách Nga kêu gọi sự giúp đỡ khi đăng ảnh biển Mũi Né ngập rác thải, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu kiểm tra, xác minh, nếu có phải khẩn trương xử lý.
Du khách Nga kêu biển ngập rác, Bình Thuận vào cuộc xác minh

Ngày 29/5, Oksana Pavlova, du khách Nga đăng trên trang Facebook cá nhân hình ảnh một bãi biển ô nhiễm với rác thải ngập tràn được cho là tại Mũi Né. Qua dòng chia sẻ, Oksana Pavlova mong muốn các cơ quan chức năng Việt Nam có thể xem được những bức ảnh cô chụp và sớm vào cuộc xử lý để trả lại bờ biển sạch cho Mũi Né. Những bức ảnh của nữ du khách Nga ngay lập tức được chia sẻ trên mạng xã hội và một số trang báo điện tử đăng lại.

Du khách Nga kêu biển ngập rác, Bình Thuận vào cuộc xác minh ảnh 1

Bức ảnh nữ du khách Nga đăng tải trên trang cá nhân được cho là tại Mũi Né.
Ảnh: FB Oksana Pavlova.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết kiểm tra thông tin, xác minh địa điểm. Nếu tình trạng ngập rác thải chưa khắc phục xử lý thì phải khẩn trương xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm liên quan đến việc tồn đọng rác để chấn chỉnh, khắc phục và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 10/6.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng công tác quản lý, tổ chức các hoạt động tắm biển, vui chơi, ăn uống, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường… tại khu vực Đồi Dương - Thương Chánh. Qua đó, nghiên cứu, đề xuất hình thức quản lý, nâng cao chất lượng các hoạt động trong thời gian tới, bảo đảm an toàn, văn minh, thân thiện cho du lịch tại khu vực này.

Hoạt động này được thực hiện thí điểm, sau đó sẽ nhân rộng cho các điểm du lịch cộng đồng khác tại thành phố Phan Thiết cũng như Bình Thuận, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 15/6.

Theo VnExpress

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.