Du khách người Anh dương tính với Covid-19 đã xuất cảnh qua Campuchia

(Ngày Nay) - Du khách người Anh trên chuyến bay VN0054 từ Hà Nội vào TP.HCM ngày 3/3 đã xuất cảnh sang Campuchia và dương tính với Covid-19.

Theo thông tin đăng tải trên Vietnamnet, tối 11/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã xác minh được trường hợp du khách người Anh từng đi trên chuyến bay VN0054, sau khi đến Hà Nội tiếp tục đi vào TP.HCM ngày 3/3.

Tại TP.HCM, người này lưu trú tại một khách sạn ở Quận 1. Đến ngày 4/3, người này xuất cảnh sang Campuchia và sáng 11/3 hành khách này có kết quả dương tính với Covid-19 tại Campuchia.

Qua điều tra dịch tễ tại khách sạn quận 1, du khách này đã tiếp xúc với 56 người. Trong đó, 16 người được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, 5 người có kết quả âm tính. Còn 40 người còn lại đang được cách ly tại nhà.

Du khách người Anh dương tính với Covid-19 đã xuất cảnh qua Campuchia ảnh 1

Hộ chiếu của GroGan Matthew James Knight - du khách Anh bất hợp tác với cơ quan chức năng

Về trường hợp du khách Groman Manthew James Knight (32 tuổi, quốc tịch Anh), phía HCDC cũng kêu gọi mọi người cung cấp thông tin du khách. Trước đó, du khách có trên chuyến bay VN0054 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Ngày 5/3, người đàn ông đến Quảng Nam, lưu trú tại khách sạn An Hà, phường Sơn Phong, TP Hội An. Ngày 7/3, hành khách này rời Hội An đi TP.HCM.

Do đó, Trung tâm đã gửi thông tin tên, tuổi, số hộ chiếu đến các trung tâm y tế quận, huyện để tìm kiếm và tiến hành cách ly du khách này.

Sau khi truy tìm Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã xác minh từ công an cửa khẩu, du khách này đã xuất cảnh.

Du khách người Anh dương tính với Covid-19 đã xuất cảnh qua Campuchia ảnh 2

Du khách trên chuyến bay VN0054 vào TP.HCM ngày 3/3 đã phát hiện dương tính với Covid-19 tại Campuchia.

Chuyến bay VN54 từ Anh về Nội Bài có 217 người, trong đó có 21 khách hạng thương gia, 180 khách hạng phổ thông, tổ bay và tiếp viên 16 người. Ngoài "bệnh nhân 17", hiện có thêm 12 người trên chuyến bay được xác định nhiễm Covid-19, gồm: một nam hành khách ngồi gần "bệnh nhân 17" và 11 người nước ngoài đi cùng chuyến bay này.

Đến chiều 11/3, Việt Nam có 38 ca nhiễm nCoV; trong đó 16 ca đã khỏi, 22 ca đang cách ly điều trị.

Liên quan đến "Bệnh nhân 34" - nữ doanh nhân ở Bình Thuận, từng đi trên chuyến bay QR974, có 33 người có hộ khẩu ở TP HCM. Thành phố tìm được 11 người, trong đó có 2 trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, đã chuyển đến bệnh viện xét nghiệm, đang chờ kết quả. 9 người còn tại đang cách ly tại nhà, theo Vnexpress.

TIN LIÊN QUAN
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/6, thời tiết tại Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc Bộ về đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
NSND Trần Lực phát biểu tại buổi họp báo DANAFF IV. Ảnh: VFDA
NSND Trần Lực: DANAFF mở ra cơ hội kết nối và phát triển cho điện ảnh Việt Nam
(Ngày Nay) - Lần đầu tham gia Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) với vai trò giám khảo hạng mục Phim Việt Nam dự thi, NSND Trần Lực cho rằng liên hoan phim không chỉ là nơi tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, mở rộng cơ hội phát triển cho điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.