Dự kiến siêu bão Kammuri sẽ đổ bộ vào Philipines đúng ngày khai mạc SEA Games 30

(Ngày Nay) - Áp thấp nhiệt đới đã biến thành bão lớn, có tên bão nhiệt đới Kammuri, sẽ đổ bộ vào vùng đất liền Philippines đúng vào ngày khai mạc SEA Games 30, tức ngày 30/11.
Áp thấp nhiệt đới biến thành siêu bão Kammuri đang di chuyển vào Philippines.
Áp thấp nhiệt đới biến thành siêu bão Kammuri đang di chuyển vào Philippines.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia Philippines, một áp thấp nhiệt đới ở vùng biển phía đông đảo Luzon vừa mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Kammuri.

Trong ngày 28/11, bão Kammuri đã đạt tới cấp "cuồng phong" với sức gió lên tới 120 km/h, giật 150 km/h. Trong khi đó, theo Tropical Storm Risk, cơn bão đang ở cấp độ Cat 1, trước khi đổ bộ, bão mạnh tới cấp Cat 4, sức gió có thể đạt trên 200 km/h.

Bão có thể hạ cấp chút ít khi tiến sát quần đảo Philippines nhưng vẫn duy trì cường độ rất mạnh.

Dự kiến siêu bão Kammuri sẽ đổ bộ vào Philipines đúng ngày khai mạc SEA Games 30 ảnh 1

Bão Kammuri đạt tới cấp Cat 4 và chỉ giảm cấp chút ít khi đổ bộ. - Ảnh: TSR.

Đó là báo cáo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia Philippines. Bão đang di chuyển chậm ngoài khơi, phía đông Philippines theo hướng tây-tây bắc.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia Philippines, Kammuri sẽ đổ bộ vào đất liền đúng vào sáng thứ Bảy ngày 30/11, trong khi đó SEA Games 30 khai mạc vào đêm 30/11.

SEA Games 30 được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila, Tagaytay và diễn ra từ ngày 30/11 đến 10/12/2019.

TIN LIÊN QUAN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.