Đưa 240 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng sớm nay (25/6), chuyến bay VN5 do Vietnam Airlines thực hiện từ Washington D.C (Mỹ) đưa 240 người Việt về nước hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).
Máy bay Vietnam Airlines đáp tại sân bay quốc tế Washington Dulles. Ảnh: VNA.
Máy bay Vietnam Airlines đáp tại sân bay quốc tế Washington Dulles. Ảnh: VNA.

Chuyến bay mang số hiệu VN5, khởi hành từ sân bay Nội Bài vào sáng 22/6 và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh lúc 0h ngày 25/6, được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Chuyến bay có hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C., qua một điểm dừng tại Anchorage (Alaska, Mỹ) và sau đó bay thẳng về Việt Nam.

Dù Mỹ không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlinesnhưng với kinh nghiệm thực hiện thành công hơn 20 chuyến bay giữa Việt Nam và Mỹ trong năm 2020, Vietnam Airlines đã có sự chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng cho các chuyến bay.

Trước đó, Vietnam Airlines mất 2,5 tháng để hoàn thành xin cấp phép bay.

Chuyến bay áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cấp độ 4 - mức cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn an toàn COVID-19 của hãng để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. Thành viên tổ bay và hành khách đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu bay, mặc đồ bảo hộ, hạn chế tiếp xúc trong hành trình và cách ly tập trung khi trở về Việt Nam.

Vào đầu tháng 6 vừa qua, Vietnam Airlines đã được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam về nước, trong đó giấy phép của Cục An ninh Vận tải Mỹ là điều kiện pháp lý quan trọng nhất.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.