Đưa 240 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng sớm nay (25/6), chuyến bay VN5 do Vietnam Airlines thực hiện từ Washington D.C (Mỹ) đưa 240 người Việt về nước hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).
Máy bay Vietnam Airlines đáp tại sân bay quốc tế Washington Dulles. Ảnh: VNA.
Máy bay Vietnam Airlines đáp tại sân bay quốc tế Washington Dulles. Ảnh: VNA.

Chuyến bay mang số hiệu VN5, khởi hành từ sân bay Nội Bài vào sáng 22/6 và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh lúc 0h ngày 25/6, được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Chuyến bay có hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C., qua một điểm dừng tại Anchorage (Alaska, Mỹ) và sau đó bay thẳng về Việt Nam.

Dù Mỹ không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlinesnhưng với kinh nghiệm thực hiện thành công hơn 20 chuyến bay giữa Việt Nam và Mỹ trong năm 2020, Vietnam Airlines đã có sự chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng cho các chuyến bay.

Trước đó, Vietnam Airlines mất 2,5 tháng để hoàn thành xin cấp phép bay.

Chuyến bay áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cấp độ 4 - mức cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn an toàn COVID-19 của hãng để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. Thành viên tổ bay và hành khách đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu bay, mặc đồ bảo hộ, hạn chế tiếp xúc trong hành trình và cách ly tập trung khi trở về Việt Nam.

Vào đầu tháng 6 vừa qua, Vietnam Airlines đã được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam về nước, trong đó giấy phép của Cục An ninh Vận tải Mỹ là điều kiện pháp lý quan trọng nhất.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).