Đưa Sân bay Vân Đồn vào khai thác trong thời gian sớm nhất

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn tất các thủ tục để đủ điều kiện đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác trong thời gian sớm nhất; bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn hàng không trong mọi tình huống.
Đưa Sân bay Vân Đồn vào khai thác trong thời gian sớm nhất

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Tài chính và Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh từng bước thực hiện việc bàn giao các công trình phục vụ công tác bảo đảm hoạt động bay của dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho các cơ quan, đơn vị quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, Bộ Xây dựng, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện công tác nghiệm thu công trình Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, bảo đảm chất lượng theo quy định để sớm đưa vào khai thác sử dụng.

Phó Thủ tướng cũng giao các Bộ: Giao thông Vận tải, Tài chính, Công an, Quốc phòng, Y tế, Công Thương và các bộ, ngành liên quan, căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện việc thành lập các cơ quan quản lý nhà nước hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Bộ Giao thông Vận tải rà soát quy định của pháp luật, đánh giá toàn diện khó khăn, vướng mắc để chủ động đề xuất hình thức quản lý hệ thống kết cấu hạ tầng hàng không; trong đó cần làm rõ quyền hạn của các đơn vị quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay.

Theo Vietnamplus
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).