Đưa thi thể người được cho là Kim Jong Nam tới Bắc Kinh

(Ngày Nay) - Thi thể của nạn nhân nghi án mưu sát Kim Jong Nam đã được đưa lên máy bay chuyển đến Trung Quốc, củng cố tin đồn đây là thoả thuận kết thúc căng thẳng giữa Malaysia và Triều Tiên.
Xe chở thi thể được cho là của Kim Jong Nam rời bệnh viện ở Kuala Lumpur chiều 30/3.
Xe chở thi thể được cho là của Kim Jong Nam rời bệnh viện ở Kuala Lumpur chiều 30/3.

Hãng tin Bernama cho biết một xe tải chở thi thể công dân Triều Tiên bị sát hại đã rời khỏi bệnh viện quốc tế Kuala Lumpur và hướng ra khu chở hàng của sân bay tại thủ đô của Malaysia vào lúc 15h ngày 30/3 (giờ địa phương).

Thi thể sau đó được soi chiếu an ninh và chuyển vào khu vực vận chuyển hàng hoá.

Truyền thông Malaysia cho rằng thi thể được bố trí để chuyển đến Bắc Kinh, Trung Quốc trên chuyến bay số hiệu MH360 của hãng Malaysia Airlines, cất cánh lúc 18h cùng ngày.

Diễn biến này củng cố thông tin trong những ngày qua rằng Malaysia và Triều Tiên có thể đã đạt được thoả thuận để giải quyết bế tắc ngoại giao hiện tại.

Theo đó, thi thể của người được cho là Kim Jong Nam sẽ được chuyển đến Trung Quốc, đổi lại Bình Nhưỡng sẽ dỡ bỏ lệnh cấm xuất cảnh đối với các công dân Malaysia ở nước này.

Theo hãng China Press, 9 người Malaysia bị mắc kẹt ở Triều Tiên có thể trở về Kuala Lumpur vào ngày mai 31/3.

Người đàn ông Triều Tiên, mang hộ chiếu có tên Kim Chol và bị nghi là ông Kim Jong Nam, chết tại sân bay ở Kuala Lumpur ngày 13/2. Cảnh sát Malaysia sau đó bắt giữ 3 nghi phạm, gồm một phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam với tên Đoàn Thị Hương và một nữ công dân người Indonesia. Cảnh sát Malaysia khẳng định trong số các nghi phạm chính có 3 người là công dân Triều Tiên.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.