Đức: Đình công làm ảnh hưởng giao thông công cộng

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 2/2, người lao động trong lĩnh vực giao thông công cộng trên khắp nước Đức đã tổ chức một cuộc đình công mang tính cảnh cáo, khiến giao thông công cộng ở nhiều thành phố bị tê liệt. Động thái trên diễn ra sau các cuộc đình công lớn của công nhân đường sắt và sân bay Đức trong những tuần gần đây.
Đức: Đình công làm ảnh hưởng giao thông công cộng

Theo nghiệp đoàn Verdi, các cuộc thương lượng tập thể cho đến nay vẫn chưa đạt kết quả. Nghiệp đoàn này đã kêu gọi khoảng 90.000 người lao động trong ngành vận tải công cộng, đang làm việc cho hơn 130 công ty ở thành phố, tham gia đình công nhằm thúc đẩy cải thiện điều kiện làm việc. Verdi cho biết các cuộc đàm phán đang diễn ra ở tất cả các bang liên bang.

Phó Chủ tịch Verdi, bà Christine Behle nhấn mạnh: “Chúng tôi đang thiếu trầm trọng nhân viên vận tải công cộng và những người làm việc đang phải chịu áp lực rất lớn. Nhiều chuyến xe buýt và xe điện bị hủy hằng ngày do không đủ nhân viên". Nghiệp đoàn này yêu cầu giảm số giờ làm việc hằng tuần, tăng số ngày phép và thêm ngày nghỉ sau ca làm và ca đêm.

Lãnh đạo nhóm nghị sĩ của đảng Xanh, bà Katharina Droege đứng về phía người đình công. Trên mạng xã hội X, bà viết người lao động trong lĩnh vực giao thông công cộng là "những anh hùng khí hậu hàng ngày. Với công việc của mình, họ đảm bảo rằng hàng triệu người có thể đi lại mỗi ngày theo cách thân thiện với khí hậu và với giá cả phải chăng”.

Cuộc đình công ngày 2/2 là một phần trong chuỗi các cuộc đàm phán tiền lương đang diễn ra ở Đức. Cuối tuần trước, công ty đường sắt Đức (Deutsche Bahn) lại bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công kéo dài nhiều ngày của các tài xế tàu. Ngày 1/2, có tới 11 sân bay trong nước đã bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công một ngày của nhân viên an ninh hàng không.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.