Tàu chạy bằng khí hydro có thể thay thế động cơ diesel
Tàu chạy bằng khí hydro có thể thay thế động cơ diesel
(Ngày Nay) - Hãng công nghệ Siemens và đơn vị điều hành đường sắt Deutsche Bahn của Đức đã công bố kế hoạch thử nghiệm một đoàn tàu chạy bằng khí hydro công nghệ hứa hẹn sẽ giảm lượng khí thải CO2 và biến động cơ diesel trở nên lỗi thời.
Kinh tế Đức hồi phục trong quý III
Kinh tế Đức hồi phục trong quý III
Kinh tế Đức đã tăng trưởng 8,2% trong quý III, trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã phục hồi một phần sau khi rơi vào suy thoái nghiêm trọng do dịch COVID-19.
Đức và Pháp chuẩn bị phong tỏa lần hai
Đức và Pháp chuẩn bị phong tỏa lần hai
(Ngày Nay) - Chính phủ Pháp và Đức dự kiến sẽ công bố lệnh phong tỏa tương tự mức độ đã áp dụng vào giai đoạn đầu của đại dịch, sau khi số ca tử vong do COVID-19 tại châu Âu đã tăng gần 40% trong một tuần qua.
Tài trợ cho 7 di sản ở Đông Phi phục hồi sau đại dịch COVID-19
Tài trợ cho 7 di sản ở Đông Phi phục hồi sau đại dịch COVID-19
[Ngày Nay] - Với sự hỗ trợ từ Quỹ #SOSAfricanHeritage (Cứu di sản châu Phi) của Ủy ban Quốc gia UNESCO Đức, 7 di sản thế giới của 5 quốc gia Đông Phi đã nhận được kinh phí tài trợ để giúp khắc phục các tác động của đại dịch COVID-19 trong việc quản lý và bảo tồn.v
Nghiên cứu vaccine phòng dịch COVID-19 tại phòng thí nghiệm ở Tuebingen, Đức. Ảnh: Reuters/TTXVN
BioNTech được 'bơm' 445 triệu USD để nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19
Ngày 15/9, công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức cho biết đã nhận được 375 triệu euro (khoảng 445 triệu USD) từ quỹ tài trợ của chính phủ nhằm đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, chế tạo và thử nghiệm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời tăng năng lực sản xuất vaccine này tại Đức.
Người Đức sợ Tổng thống Trump hơn COVID-19
Người Đức sợ Tổng thống Trump hơn COVID-19
(Ngày Nay) - Người Đức sợ các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump hơn là đại dịch COVID-19 đã tàn phá nền kinh tế lớn nhất châu Âu, một cuộc khảo sát hàng năm về thái độ của người Đức cho biết.
Đám đông người dân ​Gütersloh đã xếp hàng trước một trung tâm chẩn đoán địa phương để làm xét nghiệm. Ảnh: The Guardian
Người dân Đức tức giận vì ổ dịch bùng phát
(Ngày Nay) - Người dân bang Nordrhein-Westfalen đang yêu cầu các nhà chức trách truy cứu trách nhiệm những cá nhân để bùng phát một ổ dịch khiến cả quận Gütersloh rơi vào cảnh bị phong tỏa.