Ảnh minh họa.
Khủng hoảng khí đốt tạo gánh nặng tài chính cho người dân Đức
(Ngày Nay) -  Theo tuần báo Welt am Sonntag của Đức, do tác động của các biện pháp trừng phạt của Nga nhằm vào chi nhánh tập đoàn năng lượng Gazprom ở Đức, người nộp thuế và người tiêu dùng ở Đức có thể sẽ phải chi trả thêm 5 tỷ euro (5,4 tỷ USD) mỗi năm để sử dụng khí đốt từ các nguồn thay thế.
Doanh số bán lẻ tại Đức sụt giảm do giá thực phẩm tăng cao
Doanh số bán lẻ tại Đức sụt giảm do giá thực phẩm tăng cao
Doanh số bán lẻ tại Đức trong tháng 4 thấp hơn với dự báo do giá cả hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm, leo thang, trong khi các nhà bán lẻ gặp khó khăn về nguồn cung khi Trung Quốc thực hiện nghiêm ngặt lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch COVID-19.
Pháp và Đức hối thúc ông Putin đàm phán hòa bình
Pháp và Đức hối thúc ông Putin đàm phán hòa bình
(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thúc giục Tổng thống Nga Vladimir Putin đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy nhằm kết thúc chiến tranh.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Đức mời 4 nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7
Đức mời 4 nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7
Trong cuộc họp báo ngày 2/5, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã công khai mời Ấn Độ làm khách mời tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), dự kiến được tổ chức tại lâu đài Elmau ở bang Bayern của nước này vào cuối tháng 6 tới.
Bamboo Airways chính thức khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam – CHLB Đức từ 25/2.
Bamboo Airways và hành trình 'gõ cửa' châu Âu thông qua CHLB Đức
(Ngày Nay) - Đường bay thẳng thường lệ kết nối Việt Nam và Đức được kỳ vọng đóng góp phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược song phương một cách toàn diện, qua đó nâng tầm mối quan hệ ngoại giao tương xứng với tiềm năng của hai nước.
Một nước Đức mới
Một nước Đức mới
(Ngày Nay) - Trong vòng một tuần, Đức đã trải qua một bước chuyển mình mạnh mẽ, từ bỏ chính sách đối ngoại miễn cưỡng và ôn hòa, đồng thời cam kết tăng mạnh chi tiêu quốc phòng. Cú sốc trước chiến dịch quân sự của Nga đã thúc đẩy Berlin gửi hàng nghìn vũ khí chống tăng và phòng không tới Ukraine.
Chuyến bay QH73 chặng Hà Nội – Frankfurt cất cánh lúc 9h30 phút sáng 25/2.
Bamboo Airways khai trương đường bay Việt Nam – Đức
(Ngày Nay) - Đây cũng là đường bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên tới châu Âu mà Bamboo Airways khai thác trong năm 2022, mở đường cho kế hoạch mở rộng mạng bay tới nhiều quốc gia thuộc châu lục này trong thời gian tới.
Đức hạ dự báo tăng trưởng GDP trong năm 2022
Đức hạ dự báo tăng trưởng GDP trong năm 2022
Chính phủ Đức đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2022, cho rằng sự gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron xuất hiện là nguyên nhân kìm hãm sự phục hồi của quốc gia công nghiệp hàng đầu châu Âu này.