Lũ lụt tại Tây Âu: Bài học từ Hà Lan
Lũ lụt tại Tây Âu: Bài học từ Hà Lan
(Ngày Nay) - Dù sở hữu một hệ thống cảnh báo hàng đầu thế giới, thế nhưng các nước Tây Âu vẫn không thể tránh khỏi thảm kịch lũ lụt khiến ít nhất 195 người thiệt mạng.
Thị trấn Erftstadt phía đông nước Đức vẫn chìm trong nước lũ. Ảnh: AP
Mưa lũ tại Tây Âu khiến 150 người chết
(Ngày Nay) - Số người chết vì lũ lụt thảm khốc ở Tây Âu đã tăng lên hơn 150, nhiều quốc gia vẫn đang cố gắng tìm kiếm các nạn nhân mất tích và tái thiết nhà cửa cho người dân.
Nước lũ dâng cao tại một nhà ga địa phương ở Kordel, Đức hôm 15/7. Ảnh: AP
Tây Âu hứng chịu mưa lũ kinh hoàng
(Ngày Nay) - Ít nhất 54 người đã thiệt mạng sau khi đợt lũ lụt quét qua các nước Tây Âu, các nhà chức trách cho biết đây là đợt mưa lũ tồi tệ nhất trong vòng 100 năm qua.
Đức cảnh báo nguy cơ tin tặc tấn công vào các bệnh viện
Đức cảnh báo nguy cơ tin tặc tấn công vào các bệnh viện
Người đứng đầu Cục An toàn công nghệ thông tin Đức (BSI) Arne Schönbohm và ông Dirk Häger, Vụ trưởng An toàn hoạt động của BSI, cảnh báo các bệnh viện ở nước này có nguy cơ bị tin tặc tấn công, giống như các vụ việc tương tự đã xảy ra ở Mỹ và Ireland.
Bà Franziska Giffey - Bộ trưởng Bộ Gia đình Đức (Ảnh: Council of Europe)
Đức: Bộ trưởng từ chức bởi cáo buộc đạo văn luận án tiến sĩ
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ Gia đình Đức Franziska Giffey hôm 19/5 đã từ chức do cáo buộc đạo văn luận án tiến sĩ. Đây được xem là "gáo nước lạnh" dội vào đảng Dân chủ xã hội (SPD) trong thời điểm chỉ còn hơn 4 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử ở nước này.
Đức đánh sập mạng lưới video ấu dâm
Đức đánh sập mạng lưới video ấu dâm
(Ngày Nay) - Cảnh sát Đức đầu tuần này cho biết họ đã triệt phá "một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất trên thế giới" và bắt giữ 4 thành viên của tổ chức này trong một loạt cuộc truy quét vào giữa tháng 4.
Đức kéo dài lệnh phong tỏa đến 18/4
Đức kéo dài lệnh phong tỏa đến 18/4
Các nguồn thạo tin cho biết, ngày 22/3, tại hội nghị trực tuyến giữa chính quyền liên bang và các bang, Thủ tướng Đức Angela Merkel và thủ hiến các bang đã nhất trí kéo dài các biện pháp phong tỏa hiện nay cho tới ngày 18/4 tới.
Tàu chạy bằng khí hydro có thể thay thế động cơ diesel
Tàu chạy bằng khí hydro có thể thay thế động cơ diesel
(Ngày Nay) - Hãng công nghệ Siemens và đơn vị điều hành đường sắt Deutsche Bahn của Đức đã công bố kế hoạch thử nghiệm một đoàn tàu chạy bằng khí hydro công nghệ hứa hẹn sẽ giảm lượng khí thải CO2 và biến động cơ diesel trở nên lỗi thời.
Kinh tế Đức hồi phục trong quý III
Kinh tế Đức hồi phục trong quý III
Kinh tế Đức đã tăng trưởng 8,2% trong quý III, trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã phục hồi một phần sau khi rơi vào suy thoái nghiêm trọng do dịch COVID-19.
Đức và Pháp chuẩn bị phong tỏa lần hai
Đức và Pháp chuẩn bị phong tỏa lần hai
(Ngày Nay) - Chính phủ Pháp và Đức dự kiến sẽ công bố lệnh phong tỏa tương tự mức độ đã áp dụng vào giai đoạn đầu của đại dịch, sau khi số ca tử vong do COVID-19 tại châu Âu đã tăng gần 40% trong một tuần qua.