Bưu chính Đức gặp nhiều khó khăn do thiếu nhân lực
Bưu chính Đức gặp nhiều khó khăn do thiếu nhân lực
Nhiều người dân Đức đang thể hiện sự bức xúc khi thư từ và bưu kiện họ gửi đi bị thất lạc hoặc đến đích quá muộn. Trong năm 2022, số đơn khiếu nại các công ty bưu chính Đức đạt mức cao kỷ lục.
Mô hình của Quảng trường Thánh Peter ở Thành phố Vatican
Miniatur Wunderland: Xứ sở thần tiên thu nhỏ ở Hamburg
(Ngày Nay) - Với khoảng 53.000 feet (16,2 km) đường xe lửa, sân bay mô hình lớn nhất thế giới và một loạt các thành phố được thu nhỏ tỉ mỉ, bảo tàng Miniatur Wunderland (Hamburgh, Đức) quyến rũ tất cả những ai tới chiêm ngưỡng.
Đức trải qua năm nắng nóng, hạn hán kỷ lục
Đức trải qua năm nắng nóng, hạn hán kỷ lục
Nhiệt độ trung bình hàng năm ở Đức cao hơn 1,7 độ C so với thời điểm nước này bắt đầu thống kê số liệu về thời tiết năm 1881. Các nhà khoa học cảnh báo rằng, nếu không kiểm soát được tình trạng biến đổi khí hậu, những hậu quả khôn lường sẽ xảy ra.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến Bắc Kinh gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters
Ông Tập phản đối sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine
(Ngày Nay) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm thứ Bảy cho biết tuyên bố chung của ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về việc phản đối sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine là đủ lý do cho chuyến thăm tới Bắc Kinh.
Bà Giorgia Meloni. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lãnh đạo NATO chúc mừng tân Thủ tướng Italy Giorgia Meloni
(Ngày Nay) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO ) Jens Stoltenberg ngày 22/10 đã chúc mừng tân Thủ tướng Italy Giorgia Meloni và bày tỏ ông mong đợi được cộng tác với nhà lãnh đạo nữ đầu tiên trở thành người đứng đầu chính phủ của quốc gia tham gia thành lập liên minh quân sự này.
Bà Merkel: Không hối tiếc về chính sách năng lượng với Nga
Bà Merkel: Không hối tiếc về chính sách năng lượng với Nga
(Ngày Nay) - Hôm thứ Năm, cựu Thủ tướng Angela Merkel cho biết không hối tiếc về chính sách năng lượng ký kết với Nga trong thời gian cầm quyền, điều mà các nhà phê bình cho rằng đã khiến nền kinh tế lớn nhất châu Âu phụ thuộc quá nhiều vào khí đốt từ Moscow.
Kinh tế Đức có nguy cơ rơi vào suy thoái
Kinh tế Đức có nguy cơ rơi vào suy thoái
Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck ngày 12/10 thừa nhận nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ rơi vào suy thoái trong năm 2023 do hậu quả từ những tác động của cuộc chiến kinh tế giữa Nga với phương Tây.
Đức đối mặt với tình trạng nghèo đói. Ảnh: DW.
Đức gặp khủng hoảng với nghèo đói
(Ngày Nay) - Là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới, nhưng Đức đang rơi vào cuộc khủng hoảng khá trầm trọng, lạm phát phi mã, đặc biệt là giá lương thực và năng lượng. Những dấu hiệu của sự gia tăng nghèo đói và khoảng cách giàu nghèo tại nền kinh tế đầu tàu này đang ngày càng trở nên rõ rệt.