Đức: Sân bay Hamburg tạm đóng cửa do sự cố an ninh

0:00 / 0:00
0:00
Tối 4/11, một vụ bắt cóc đã khiến sân bay Hamburg của Đức phải tạm đóng cửa và nhà chức trách tiến hành sơ tán các nhà ga ngay trong đêm.
Đức: Sân bay Hamburg tạm đóng cửa do sự cố an ninh

Vào khoảng 20h (giờ địa phương), một tay súng đã lao xe vào khu vực an ninh của sân bay Hamburg, bắn chỉ thiên 2 phát súng và ném hai chai bom xăng đang cháy vào khu vực. Theo cảnh sát, trên xe có một người đàn ông 35 tuổi và 1 em bé 4 tuổi.

Trước đó, vợ đối tượng đã báo cho cảnh sát về vụ bắt cóc con. Cảnh sát nhận định đây nhiều khả năng là một vụ tranh chấp quyền nuôi con và coi đây là tình huống bắt cóc con tin.

Các chuyên gia tâm lý và đàm phán đã có mặt tại hiện trường để thuyết phục đối tượng. Vụ việc đã khiến sân bay Hamburg phải đóng cửa trong thời gian ngắn, ảnh hưởng đến 27 chuyến bay.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.