Đức sẽ điều 1.200 binh sỹ tham chiến tại Syria

Theo tờ Der Welt của Đức, Berlin có thể điều 1.200 binh sỹ tham gia vào chiến dịch quân sự tại Syria.
Đức sẽ điều 1.200 binh sỹ tham chiến tại Syria

Theo tờ Der Welt của Đức, Berlin có thể điều 1.200 binh sỹ tham gia vào chiến dịch quân sự tại Syria. Thông tin này được Tổng thanh tra Lực lượng phòng vệ Liên bang Đức Volker Wieker khẳng định.

Theo ông Volker Wieker, số lượng binh sỹ trên sẽ được điều đến Syria để hỗ trợ lực lượng không quân nước này trong các sứ mệnh không kích nhằm tiêu diệt tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS).

Đức sẽ điều 1.200 binh sỹ tham chiến tại Syria - anh 1
Binh sỹ Đức. Ảnh Gazeta

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thanh tra Volker Wieker nói: “Để đảm bảo các cho chiến dịch không kích, chúng tôi cần khoảng 1.200 binh sỹ và việc khởi đầu chiến dịch ở nước ngoài phụ thuộc vào mệnh lệnh từ cấp trên”.

Trước đó, đại biểu thuộc liên minh cầm quyền Đức, ông Henning Otte nói rằng, Đức sẽ hỗ trợ Pháp và tích cực hơn nữa trong cuộc chiến chống lại IS với sự hỗ trợ của máy bay trinh sát "Tornado".

Hiện nay, Đức là một thành viên thuộc liên minh do Mỹ đứng đầu chống IS, vẫn chưa tham gia các cuộc không kích tiêu diệt các mục tiêu của IS mà chỉ hỗ trợ dịch vụ hậu cần và kỹ thuật cho lực lượng liên minh.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.