Đức xem xét loại bỏ DeepSeek khỏi kho ứng dụng do lo ngại bảo mật dữ liệu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà chức trách Đức đang xem xét loại bỏ ứng dụng AI DeepSeek khỏi các kho ứng dụng lớn do lo ngại dữ liệu người dùng bị lưu trữ tại Trung Quốc và không đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật của EU.
Đức đang cân nhắc loại bỏ DeepSeek để bảo vệ dữ liệu người dùng
Đức đang cân nhắc loại bỏ DeepSeek để bảo vệ dữ liệu người dùng

Nhà chức trách Đức đang tiến hành các bước nhằm loại bỏ DeepSeek - ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đình đám của Trung Quốc khỏi hai kho ứng dụng lớn nhất thế giới hiện nay là Apple App Store và Google Play Store, với lý do quan ngại về vấn đề bảo vệ dữ liệu người dùng.

Trong một tuyên bố ngày 27/6, bà Meike Kamp - Ủy viên của cơ quan bảo vệ dữ liệu tại Đức - cho biết Apple và Google đã nhận được thông tin tố cáo về việc DeepSeek có "nội dung bất hợp pháp,” buộc hai tập đoàn công nghệ Mỹ phải xem xét và ra quyết định liệu có nên chặn ứng dụng này tại thị trường Đức hay không.

Bà Kamp nhấn mạnh: “DeepSeek đã không thể cung cấp cho chúng tôi bằng chứng thuyết phục rằng dữ liệu của người dùng Đức được bảo vệ ở Trung Quốc với mức độ tương đương như ở Liên minh châu Âu (EU).”

DeepSeek từng gây rúng động giới công nghệ vào tháng 1/2025 khi tuyên bố đã phát triển được một mô hình AI có thể cạnh tranh với những sản phẩm hàng đầu của Mỹ như ChatGPT của OpenAI, nhưng với chi phí rẻ hơn đáng kể.

Tuy nhiên, công ty cũng thừa nhận họ lưu trữ nhiều loại dữ liệu cá nhân, bao gồm cả truy vấn gửi tới AI và tệp tin được người dùng tải lên, trên các máy chủ đặt tại Trung Quốc.

NSƯT Chiều Xuân "vỡ òa" khi Trạng Quỳnh Nhí: Truyền Thuyết Kim Ngưu đoạt Giải Đặc biệt tại DANAFF III
NSƯT Chiều Xuân "vỡ òa" khi Trạng Quỳnh Nhí: Truyền Thuyết Kim Ngưu đoạt Giải Đặc biệt tại DANAFF III
(Ngày Nay) - Tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ ba (DANAFF III), giây phút đạo diễn Trịnh Lâm Tùng, NSƯT Chiều Xuân và ê-kíp được xướng tên cho Giải Đặc biệt của Ban Giám khảo với bộ phim hoạt hình Trạng Quỳnh Nhí: Truyền Thuyết Kim Ngưu đã khiến cả khán phòng như lắng lại. Với NSƯT Chiều Xuân, giải thưởng không chỉ là sự ghi nhận cho nỗ lực của cả đoàn làm phim mà còn là khoảnh khắc đầy ý nghĩa với nền hoạt hình Việt Nam đang trên hành trình khẳng định bản sắc.
Google đối mặt "bão" pháp lý tại EU
Google đối mặt "bão" pháp lý tại EU
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters, một nhóm tự xưng là Liên minh các nhà xuất bản độc lập đã đệ đơn kiện chống độc quyền lên Ủy ban châu Âu (EC), nhắm vào tính năng AI Overviews của tập đoàn công nghệ Google.
Thành cổ Nam Đầu – Di tích lịch sử giữa lòng siêu đô thị hiện đại của Trung Quốc
Thành cổ Nam Đầu – Di tích lịch sử giữa lòng siêu đô thị hiện đại của Trung Quốc
(Ngày Nay) - Thành cổ Nam Đầu (Nantou) nằm ở quận Nam Sơn (Nanshan) là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu nhất ở thành phố Thâm Quyến (Shenzhen), tỉnh Quảng Đông (Guangdong), Trung Quốc. Thành cổ có lịch sử gần 1.700 năm này cũng đã chứng kiến sự chuyển mình của Thâm Quyến từ một làng chài nhỏ thành một siêu đô thị hiện đại.
Tranh cãi về công nghệ "bẫy CO₂ dưới đáy đại dương"
Tranh cãi về công nghệ "bẫy CO₂ dưới đáy đại dương"
(Ngày Nay) - Gigablue, một startup về công nghệ khí hậu có trụ sở tại Israel, tuyên bố đã đạt cột mốc lịch sử khi bán thành công 200.000 tín chỉ carbon nhờ một công nghệ mà công ty cho là "đột phá" trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, giới khoa học quốc tế bày tỏ lo ngại trước sự thiếu minh bạch của công nghệ này và đặt câu hỏi liệu nó có thực sự hiệu quả.