Dùng cần cẩu phát nhu yếu phẩm cho cư dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hội thiện nguyện dùng hai cần cẩu móc lương thực chuyển đến từng hộ dân ở chung cư Ấn Quang, quận 10, sáng 6/9.
(Ảnh: VnExpress)
(Ảnh: VnExpress)

9h, hai xe cần cẩu chở 2.000 phần quà của Hội thiện nguyện BDS tới chung cư Ấn Quang (phường 9, quận 10) phát cho các hộ dân ở đây.

"Trước kia chúng tôi mất nhiều thời gian, sức lực khi đến chung cư phải leo nhiều tầng trao quà. Ngày thứ 4 được nhà tài trợ hỗ trợ cần cẩu nên việc thiện nguyện nhanh và mang được nhiều lương thực cho bà con hơn", ông Trần Huy Đăng, Trưởng nhóm cho biết.

Chung cư Ấn Quang xây dựng từ năm 1968, có bốn tầng, không có thang máy. Các dãy nhà đã xuống cấp.

Dùng cần cẩu phát nhu yếu phẩm cho cư dân ảnh 1

Nhóm dùng hai tải xe cẩu 6,5 và 2,5 tấn, mỗi xe chở được hơn 400 phần quà. Xe đậu giữa các block chung cư có khoảng không rộng, ít dây điện để đưa quà đến từng dãy nhà.

Dùng cần cẩu phát nhu yếu phẩm cho cư dân ảnh 2

Khoảng 20 thành viên nhóm tất bật móc những túi quà vào trụ cẩu. Mỗi lần treo khoảng 7 túi nhu yếu phẩm gồm dầu ăn, gạo, mắm, muối... vào móc để kéo lên trên các tầng theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Dùng cần cẩu phát nhu yếu phẩm cho cư dân ảnh 3

Phía trên, khoảng 30 bộ đội của Trung đoàn Gia Định và Sư đoàn 302 chia thành hai nhóm, đứng đợi sẵn ở hành lang nhận túi quà vừa được cẩu lên. "Công việc này cần người lái xe cẩu có kỹ năng điều khiển trong không gian hẹp, nhiều dây nhợ phía trên. Cả mọi người ở trên và dưới cũng cần phối hợp nhịp nhàng khi làm việc", trưởng nhóm thiện nguyện cho biết.

Dùng cần cẩu phát nhu yếu phẩm cho cư dân ảnh 4

Các chiến sĩ đi thành một hàng mang thực phẩm đến cho từng căn hộ. Mỗi dãy nhà họ mất khoảng 20 phút để phát quà.

Dùng cần cẩu phát nhu yếu phẩm cho cư dân ảnh 5

Mọi người trong chung cư được UBND phường phát loa đề nghị không ra khỏi nhà. Chiến sĩ sẽ đặt các túi quà trước cửa để người nhà ra nhận.

Dùng cần cẩu phát nhu yếu phẩm cho cư dân ảnh 6

Khi vừa nhận được đồ, bà Dương Thị Minh xịt khử khuẩn trước khi mang vào nhà. "Việc phát lương thực bằng cần cẩu và bộ đội trao đến tận cửa giúp chúng tôi không phải ra ngoài, hạn chế tiếp xúc gần", bà nói.

Dùng cần cẩu phát nhu yếu phẩm cho cư dân ảnh 7

"Nhà tôi cả tháng nay vẫn đều đặn nhận được nhu yếu phẩm từ chính quyền", chị Hoàng Hoa cho biết.

Dùng cần cẩu phát nhu yếu phẩm cho cư dân ảnh 8

Tại tầng một, do có độ cao thấp nên nhóm đứng trên thùng xe cẩu để vận chuyển đồ bằng tay.

Dùng cần cẩu phát nhu yếu phẩm cho cư dân ảnh 9

Đến 11h, hơn 900 hộ dân ở chung cư Ấn Quang đều nhận được nhu yếu phẩm. Nhóm tiếp tục đi xe cẩu đến những chung cư cũ tương tự để phát hết 2.000 phần quà.

Theo VnExpress
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.