Bộ đội phân phát nhu yếu phẩm cho người dân TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 23/8, lực lượng quân đội cùng các tổ công tác thuộc 21 quận huyện và TP Thủ Đức bắt đầu đi phát nhu yếu phẩm, túi thuốc an sinh và đi chợ thay dân tại TP HCM.
Bộ đội phân phát nhu yếu phẩm cho người dân TP HCM

Tại quận 6, ngay từ sáng các tổ công tác của phường 1 đã triển khai hàng trăm gói quà an sinh xã hội, túi thuốc nghĩa tình đưa đến tận nhà cho người dân đang gặp khó khăn trên địa bàn phường.

Hỗ trợ cùng tổ công tác có các cán bộ chiến sĩ quân đội được Bộ Tư lệnh TP HCM tăng cường xuống. Lực lượng cán bộ chiến sĩ cùng với cán bộ phường đi vào các con hẻm nhỏ, đến tận từng nhà dân phát gói quà an sinh xã hội gồm gạo, đường nước mắm, dầu ăn, trứng, rau củ quả…Bên cạnh đó, tổ công tác còn phát túi thuốc an sinh cho các gia đình, theo ghi nhận của báo Sài Gòn Giải Phóng.

Bộ đội phân phát nhu yếu phẩm cho người dân TP HCM ảnh 1

Bộ đội cùng cán bộ phường xã đưa nhu yếu phẩm đến tận nhà dân. Ảnh: SGGP

Bà Trần Thanh Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 thông tin, qua thống kê, có hơn 61.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, họ lao động tự do, công nhân lao động, sinh viên, học sinh… có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với nguồn hàng từ Trung tâm An sinh TP HCM, quận cũng vận động các nguồn để hỗ trợ cho người dân. Ban Chỉ huy quân sự quận chuyển tới người dân trong quận 400 suất quà. Quận liên tục có các đợt chăm lo tới người dân. Riêng đối với hơn 1.700 người F0, ngoài phần quà hỗ trợ, mỗi người cũng được nhận 1 gói thuốc (theo toa của Bộ Y tế) và hỗ trợ khác.

Bộ đội phân phát nhu yếu phẩm cho người dân TP HCM ảnh 2

Lực lượng quân đội chia các phần thực phẩm tiếp tế cho người dân tại TP Thủ Đức. Ảnh: VNExpress

Do gia đình sinh sống trong khu vực cách ly, ông Diệp Văn Hòa (số 118 lô G chung cư Xóm Đầm, đường Hưng Phú, phường 10, quận 8), đã phải bỏ nghề bảo vệ, không có thu nhập, cả gia đình 7 người với mẹ già và cháu nhỏ rơi vào cảnh khó khăn.

“Nhận được quà hỗ trợ, nhà cũng vui, đỡ khó khăn phần nào”, ông Hòa chia sẻ.

Cùng ở phường 10 quận 8, ông Hồ Văn Sang làm nghề thợ hồ và 2 tháng nay ở nhà, không có thu nhập. Thấy tổ an sinh đến trao hỗ trợ, ông Sang và gia đình mừng mừng tủi tủi. Ông nói “nhà tôi bớt lo lắng khi những ngày tới đây đã có lương thực, thực phẩm”.

Ngoài việc phát các gói quà an sinh xã hội, nhiều địa bàn tại TP HCM còn tổ chức đi chợ, mua hàng hộ người dân có nhu cầu.

Trả lời báo VnExpress, bà Nguyễn Thị Trà My, Hội phụ nữ phường 25, quận Bình Thạnh cho biết, mỗi ngày dự kiến "đi chợ thay" cho 300 đến 400 hộ tại phường.

Bộ đội phân phát nhu yếu phẩm cho người dân TP HCM ảnh 3

Người dân nhận gói thực phẩm từ tay chiến sĩ. Ảnh: VnExpress

Hội sẽ gửi thực đơn đi chợ giúp dân gồm các gói cá thịt, rau củ, gạo, sữa, tã, giá từ 240.000 đến 270.000 đồng để người dân đăng ký thông qua tổ trưởng dân phố. Thức ăn nhận từ các siêu thị sẽ được đóng gói để bộ đội giao tận nhà trước 10h mỗi ngày.

Tại thành phố Thủ Đức, hàng trăm phần thực phẩm tiếp tế do UBND phường Trường Thọ vận động hỗ trợ người dân được quân đội chia đều cho người dân.

Nhận nhiệm vụ tăng cường xuống hỗ trợ địa phương, tiểu đội trường Nguyễn Nhật Hoàng cùng đồng đội mang túi thức ăn đến cho người bán vé số, công nhân ở khu trọ của phường.

"Thấy bà con nhận được phần quà hỗ trợ chúng tôi cũng cảm thấy vui. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để họ không bị thiếu thức ăn", Nguyễn Nhật Hoàng nói.

Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
(Ngày Nay) - Theo hai giáo sư Norbert Herzog và David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch (Mỹ), rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch COVID-19.
 Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức "cảnh cáo".
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.