Dừng hoạt động PouYuen Việt Nam - Nhà máy đông công nhân nhất TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà máy của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, với hơn 56.000 lao động, sẽ dừng hoạt động từ 14/7 đến 23/7, theo yêu cầu chính quyền địa phương để phòng chống dịch.
Công nhân nhà máy Pouyuen, quận Bình Tân giờ tan ca, ngày 3/6. Ảnh: VnExpress
Công nhân nhà máy Pouyuen, quận Bình Tân giờ tan ca, ngày 3/6. Ảnh: VnExpress

Từ ngày mai, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam tạm dừng sản xuất đến 23/7. Trong thời gian này công nhân vẫn được hưởng lương cơ bản.

Quyết định tạm dừng 10 ngày được đưa ra sau khi lãnh đạo nhà máy làm việc với chính quyền quận Bình Tân sáng hôm nay. Theo đó, quận Bình Tân đề nghị Pouyuen chỉ được sản xuất khi khi bố trí toàn bộ công nhân ở lại nhà máy, cứ 3 ngày tất cả lao động phải được xét nghiệm nCoV.

Do số lượng công nhân quá lớn, trong khi diện tích nhà xưởng đều lắp máy móc, công ty không thể đáp ứng những yêu cầu này, Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch công đoàn công ty cho hay.

Theo con số thống kê của Liên đoàn Lao động TP.HCM, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam còn khoảng 23.000 lao động vẫn làm việc trước khi được yêu cầu ngưng sản xuất. Trong làn sóng bùng phát dịch lần thứ 4, trong đó đã có hơn 30.000 công nhân tạm thời nghỉ việc do liên quan đến các ca COVID-19.

Pouyuen là doanh nghiệp đến từ Đài Loan, chuyên sản xuất da giày cho các nhãn hàng lớn. Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có 56.000 công nhân, là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất tại TP.HCM. Đến ngày 11/7, Pouyuen phát hiện 43 ca nhiễm. Hồi tháng 4/2020, công ty phải dừng sản xuất 2 ngày để kiểm tra công tác phòng chống Covid-19.

Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.