Dừng tổ chức Lễ hội Rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam

(Ngày Nay) - Ngày 31/8, đại diện UBND TP Phan Thiết cho biết, Thường trực Thành ủy Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã thống nhất không tổ chức Lễ hội Trung thu TP Phan Thiết năm 2020 để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19.
Lễ hội Trung thu TP Phan Thiết tổ chức năm 2019 - Ảnh: SGGP
Lễ hội Trung thu TP Phan Thiết tổ chức năm 2019 - Ảnh: SGGP

Lễ hội Rước đèn Trung thu TP Phan Thiết dự kiến diễn ra vào ngày 29/9/2020 (nhằm 13/8 Âm lịch). Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TP Phan Thiết thống nhất không tổ chức Lễ hội để tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 07/8/2020, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Công văn số 2983/UBND-KGVXNV về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị, v.v...., kể từ 00 giờ ngày 8/8/2020. Do đó, để tránh việc tập trung đông người, nhất là khách du lịch từ các tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Phan Thiết để xem Lễ hội Trung thu, TP Phan Thiết đã thống nhất không tổ chức lễ hội.

Ngoài ra, việc tạm dừng lễ hội cũng nhằm để tránh việc tập trung đông người, nhất là khách du lịch từ các tỉnh đến tham quan sự kiện này.

Năm 2019, lễ hội trên đã thu hút sự tham gia của trên 30 trường trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn thành phố với khoảng 2.800 học sinh. Hàng ngàn lồng đèn lớn, nhỏ đã được làm thủ công với nhiều hình thù, màu sắc đẹp mắt thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan.

Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Joe Biden đã cầu xin người Mỹ đoàn kết và thống nhất, nhưng các kênh truyền thông thiên hữu đã đưa ra những lời chỉ trích tân Tổng thống và dự đoán 4 năm đầy khó khăn cho nước Mỹ.
Thiền để huấn luyện tâm
Thiền để huấn luyện tâm
TS Nguyễn Mạnh Hùng quyết đi theo con đường tu tập bởi đó là cả một hành trình dài đế đến được với Hạnh phúc trong từng nhịp thờ cuộc đời.
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Ảnh minh hoạ: Nhân Dân
Rãnh áp thấp gây mưa dông, gió giật mạnh trên biển
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 22-1, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, ở phía nam và vùng biển phía đông giữa Biển Đông có mưa dông. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.