Dừng tổ chức Lễ hội Rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam

(Ngày Nay) - Ngày 31/8, đại diện UBND TP Phan Thiết cho biết, Thường trực Thành ủy Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã thống nhất không tổ chức Lễ hội Trung thu TP Phan Thiết năm 2020 để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19.
Lễ hội Trung thu TP Phan Thiết tổ chức năm 2019 - Ảnh: SGGP
Lễ hội Trung thu TP Phan Thiết tổ chức năm 2019 - Ảnh: SGGP

Lễ hội Rước đèn Trung thu TP Phan Thiết dự kiến diễn ra vào ngày 29/9/2020 (nhằm 13/8 Âm lịch). Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TP Phan Thiết thống nhất không tổ chức Lễ hội để tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 07/8/2020, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Công văn số 2983/UBND-KGVXNV về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị, v.v...., kể từ 00 giờ ngày 8/8/2020. Do đó, để tránh việc tập trung đông người, nhất là khách du lịch từ các tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Phan Thiết để xem Lễ hội Trung thu, TP Phan Thiết đã thống nhất không tổ chức lễ hội.

Ngoài ra, việc tạm dừng lễ hội cũng nhằm để tránh việc tập trung đông người, nhất là khách du lịch từ các tỉnh đến tham quan sự kiện này.

Năm 2019, lễ hội trên đã thu hút sự tham gia của trên 30 trường trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn thành phố với khoảng 2.800 học sinh. Hàng ngàn lồng đèn lớn, nhỏ đã được làm thủ công với nhiều hình thù, màu sắc đẹp mắt thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan.

Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.