Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Lễ Vu lan

Ngày 30/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đến thăm và chúc mừng chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Vu lan Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Tới thăm chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các chư tôn giáo phẩm trong Hội đồng Chứng minh cùng tăng, ni, phật tử trong cả nước nhân mùa Vu lan báo hiếu sức khỏe, an lành.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cho biết suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm, Phật giáo luôn đồng hành, gắn bó cùng dân tộc, đưa tinh thần từ, bi, hỷ, xả của Đức Phật vào đời sống của người Việt. Lễ Vu lan, một dịp lễ quan trọng của Phật giáo với tinh thần báo hiếu, báo ân cũng đã gắn bó và phù hợp với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên thiêng liêng của người dân Việt Nam.

Tuy nhiên, năm nay, do đại dịch COVID-19, mặc dù Việt Nam đã làm tốt công tác chống dịch, nhưng để tránh lây lan dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho người dân, Phó Thủ tướng mong các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các chư vị, chư tôn đức giáo phẩm của Giáo hội tiếp tục vận động tăng, ni, phật tử chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tổ chức các hoạt động mùa Vu lan báo hiếu phù hợp với hoàn cảnh dịch bệnh. Bên cạnh đó, tích cực chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cùng đón lễ Vu lan.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Lễ Vu lan ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp và các chư vị tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Đáp lời Phó Thủ tướng, Hòa thượng Thích Đức Nghiệp cảm ơn Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm và chúc mừng nhân lễ Vu lan. Hòa thượng cho biết cùng với truyền thống của dân tộc, Phật giáo sẽ tiếp tục thực hiện tinh thần của lễ Vu lan báo hiếu, báo ơn, đồng thời mong các cấp, các ngành tiếp tục giúp Giáo hội trong thực hành tinh thần từ bi, cứu khổ và các hoạt động phật sự.

* Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các chư tôn giáo phẩm trong Hội đồng Trị sự tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức, Quận 3).

Tại đây, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chúc đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, các vị giáo phẩm trong Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tăng ni, phật tử cả nước đón mùa Vu lan báo hiếu an lạc, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Lễ Vu lan ảnh 2

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Đánh giá cao những hoạt động của Giáo hội và tăng, ni, phật tử bởi những đóng góp thiết thực trong phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng cho biết, Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc tôn giáo, trong đó có Phật giáo. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, với cương vị của mình, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn sẽ vận động tăng, ni, phật tử tiếp tục thực hiện phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho cho biết hòa cùng niềm vui chung của tăng, ni, phật tử trong cả nước, những ngày qua, đại diện các cấp chính quyền ở nhiều nơi đã đến thăm, chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp lễ Vu lan. Điều này thể hiện sự hoan hỉ, sự gắn bó, hài hòa giữa đạo và đời trong hơn 2.000 năm qua của Phật giáo Việt Nam với dân tộc Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Lễ Vu lan ảnh 3

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình trao quà chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Theo Hòa thượng,  mùa Vu lan hiện không chỉ là mùa báo hiếu, mùa tri ân và báo ân của phật tử mà đã trở thành nét văn hóa truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng biết ơn cha mẹ, nguồn cội và những người đã hi sinh vì đất nước của người Việt Nam.

Trên tinh thần này, cùng với việc thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trên khắp cả nước, các tăng ni, các cơ sở Phật giáo đã tổ chức nhiều hoạt động cứu giúp những người khó khăn, hoạn nạn. Hòa thượng bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ và sự đồng lòng của nhân dân, đất nước ta sẽ vượt qua được dịch bệnh, tiếp tục phát triển.

Theo Chính phủ
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin được sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/6, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã khẩn trương truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời
(Ngày Nay) - Đạo diễn, Nghệ sĩ Ưu tú Lê Cung Bắc đã qua đời sáng 13/6/2021 tại nhà riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 75 tuổi.
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 13/6, bão số 2 gây ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khoảng 5 giờ ngày 13/6, bão số 2 nằm trên khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An.
Quảng Ninh tái khởi động du lịch nội tỉnh
Quảng Ninh tái khởi động du lịch nội tỉnh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi tỉnh Quảng Ninh cho phép tái hoạt động trở lại đối với một số ngành nghề, trong đó có kích cầu du lịch nội tỉnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã có các động thái chuẩn bị cho việc đón khách. Tuy nhiên, sau mấy ngày được phép đón khách trở lại, đến nay các điểm du lịch trên địa bàn vẫn khá im lìm, vắng khách.