Đường bay thẳng Việt - Đức: nhịp cầu kết nối ‘con rồng kinh tế’ với ‘lục địa già’

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đường bay thẳng thường lệ kết nối Việt Nam và Đức được kỳ vọng đóng góp phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược song phương một cách toàn diện, qua đó nâng tầm mối quan hệ ngoại giao tương xứng với tiềm năng của hai nước.
Bamboo Airways chính thức khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam – CHLB Đức từ 25/2
Bamboo Airways chính thức khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam – CHLB Đức từ 25/2

Dư địa khai thác rộng mở

Ngày 25/2, chuyến bay mang số hiệu QH73 do Bamboo Airways khai thác đã khởi hành từ Hà Nội đến Frankfurt, chính thức khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam – CHLB Đức.

Châu Âu nói chung và CHLB Đức nói riêng là một trong những thị trường đầy tiềm năng mà Bamboo Airways đã sớm hướng đến ngay từ năm đầu thành lập. Hiện thực hóa mục tiêu này, Bamboo Airways lựa chọn Đức là điểm đến đầu tiên tại châu Âu, mở đường cho kế hoạch mở rộng mạng bay tới nhiều quốc gia thuộc châu lục này trong năm 2022.

Đức là thị trường quan trọng nhất tại châu Âu, chiếm 18% GDP của Liên minh châu Âu và khoảng 18,6% EU. Với Việt Nam, Đức là đối tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực du lịch, sự giao lưu không chỉ về chính trị, văn hóa, kinh tế, thương mại và giao lưu con người hàng ngày đang tăng lên hết sức mạnh mẽ. Năm 2019 (thời điểm trước Covid-19), Việt Nam đón khoảng 227.000 lượt khách du lịch Đức, cao thứ 4 trong số các nước Châu Âu. Chưa dừng lại ở đó, cộng đồng Việt kiều ở Đức được đánh giá là đông đảo và thành công với khoảng 200 ngàn người, được ghi nhận là đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội nước Đức.

Trong bối cảnh này, đường bay thẳng thường lệ kết nối Việt Nam và Đức được kỳ vọng đóng góp phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức trên nhiều phương diện như ngoại giao, thương mại – đầu tư, hợp tác phát triển, văn hóa - du lịch…, qua đó nâng tầm mối quan hệ ngoại giao tương xứng với tiềm năng của hai nước.

Trên cơ sở kết nối thành công đường bay Hà Nội – Frankfurt, Bamboo Airways đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động mở rộng mạng bay tới nhiều trung tâm kinh tế của nước Đức. Hoạt động này hứa hẹn mang tới thêm lựa chọn và sản phẩm khác biệt cho hành khách, với chất lượng dịch vụ được định hướng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, hệ sản phẩm đồng bộ, trọn gói và phong phú: không chỉ hàng không mà còn nghỉ dưỡng, chơi golf, hỗ trợ đầu tư và nhiều dịch vụ giải trí khác... cho những du khách Đức nói riêng, châu Âu nói chung tới Việt Nam.

Mở đường cho loạt hoạt động tại châu Âu

Ngay sau chuyến bay thẳng thường lệ Việt – Đức đầu tiên của Bamboo Airways, Bamboo Airways và Tập đoàn FLC sẽ phối hợp ĐSQ Việt Nam tổ chức Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam từ ngày 6/3 - 14/3/2022 tại Đức và các nước châu Âu.

Trong đó, điểm nhấn của chuỗi sự kiện là Diễn đàn xúc tiến đầu tư "Sức hút từ Hệ sinh thái Hàng không - Nghỉ dưỡng - Golf - Bất động sản duy nhất tại Việt Nam" diễn ra vào chiều ngày 8/3.

Diễn đàn sẽ giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào những lĩnh vực kinh tế thu hút của Việt Nam, cũng như quảng bá sản phẩm, dịch vụ nổi bật trong hệ sinh thái hàng không – nghỉ dưỡng – golf – bất động sản của FLC. Đồng thời, cũng mở ra cơ hội hợp tác của FLC, Bamboo Airways với đối tác Đức trong các lĩnh vực thế mạnh của quốc gia này như công nghệ kỹ thuật, năng lượng tái tạo…

Cũng tại sự kiện sẽ diễn ra Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Bamboo Airways và các đối tác chiến lược, bao gồm có Tập đoàn AVIAREPS – Tổng đại lý của Bamboo Airways tại thị trường Đức; AIA (Airbridge International Agencies) – Tổng đại lý hàng hoá của Bamboo Airaways tại thị trường Đức, Anh; Lufthansa Technik - công ty kỹ thuật trực thuộc Tập đoàn hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa. Các thoả thuận hợp tác được kì vọng sẽ góp phần tạo nền tảng vững chắc cho Bamboo Airways thúc đẩy hoạt động tại thị trường Đức nói riêng, châu Âu nói chung trong thời gian tới.

Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam, Bamboo Airways sẽ tiến hành kí kết hợp tác với Công ty kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay Air France Industries KLM Engineering & Maintenance (AFI KLM E&M) tại Hà Lan vào ngày 10/3. Theo đó, AFI KLM E&M sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ và sửa chữa các loại động cơ Genx, CFM56-5B, LEAP-1A và đơn vị năng lượng phụ trợ (APU) cho đội bay Bamboo Airways.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.