Dương Mịch 'đá đểu' scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng?

Với câu hỏi sẽ làm gì nếu trúng 100 triệu NDT, Dương Mịch cho biết cô sẽ đi nộp thuế. Nhiều khán giả cho rằng nữ diễn viên đá đểu scandal trốn thuế của đàn chị Phạm Băng Băng.
Dương Mịch bị cho là "đá đểu" Phạm Băng Băng. Ảnh: Sohu.
Dương Mịch bị cho là "đá đểu" Phạm Băng Băng. Ảnh: Sohu.

Ngày 26/5, QQ đưa tin trong buổi phỏng vấn gần đây, Dương Mịch đã nhận được một câu hỏi vui từ phóng viên: "Bạn sẽ làm gì nếu trúng 100 triệu NDT?". Nữ diễn viên vui vẻ trả lời: "Tôi sẽ nộp thuế". Như thường lệ, tiền trúng xổ số ở Trung Quốc phải khấu trừ vào thuế trước rồi mới trao cho người trúng giải.

Câu trả lời của Dương Mịch được đánh giá là thông minh và khôn khéo. Tuy vậy, câu nói này của nữ diễn viên gây nên làn sóng tranh luận trên các trang mạng Trung Quốc. Một nhóm người ủng hộ Dương Mịch, một nhóm khác cho rằng diễn viên Tam sinh tam thế "đá đểu" scandal trốn thuế của đàn chị Phạm Băng Băng.

"Dương Mịch thật khéo ăn nói, câu trả lời hoàn hảo", "Dương Mịch dám nói như thế chứng tỏ cô ấy luôn tuân thủ các quy định nộp thuế", "Cô ta ám chỉ bê bối của Phạm Băng Băng sao?" là một số bình luận của cư dân mạng.

Năm 2018, Phạm Băng Băng bị MC Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo về các hành vi trốn thuế. Cô phải nộp phạt 130 triệu USD theo quyết định của Cục thuế Giang Tô.

Vừa qua, nữ diễn viên họ Phạm đến Tây Tạng làm từ thiện và phải vào viện vì sốc độ cao. Một số khán giả cho rằng Phạm Băng Băng "làm màu" để lấy lại danh tiếng sau khoảng thời gian lao đao vì scandal.

Theo Zing
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.