Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những ngày cuối năm, trên đường phố TP.HCM, nhiều công trình độc đáo, đẹp mắt về ngày xuân được trang trí chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ngoài những tuyến đường lớn, không khí xuân cũng len lỏi vào những con hẻm nhỏ với những công trình trang trí, tiểu cảnh năm mới do chính quyền cùng người dân chung tay xây dựng.
Hình tượng rồng đầu đường Nguyễn Huệ (TP.HCM).
Hình tượng rồng đầu đường Nguyễn Huệ (TP.HCM).

Đường Nguyễn Huệ, tuyến đường nổi tiếng nhất TP.HCM, thường được trang trí bằng những mô hình đồ sộ, đẹp mắt vào các dịp lễ, Tết. Vào những ngày này, những công trình trang trí trên phố Nguyễn Huệ đang được tất bật hoàn thiện với những công trình độc đáo xen lẫn giữa những vườn hoa, trong đó nổi bật là hình tượng rồng được thực hiện cầu kỳ đặt ở 2 đầu của tuyến đường, thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7), đường hoa năm nay được thực hiện tại cung đường ven Hồ Bán Nguyệt, thu hút rất đông người dân đến tham quan, chụp ảnh kỷ niệm. Tại đây, ngoài những hình tượng về năm con rồng, còn nổi bật với những mô hình trang trí về chim công, trống đồng cùng những hình ảnh gợi nhớ về văn hóa cổ truyền của dân tộc. Trong đó, nhiều chiếc thuyền nhỏ chất đầy hoa, trái cây,... được thả van hồ gợi nhớ đến chợ nổi miền Tây cùng sắc xuân đang ngập tràn.

Ngoài ra, tại các khu vực như Nhà văn hóa Thanh Niên, Khu đô thị mới Thủ Thiêm,... cùng một só khu vực nổi tiếng khác hay dọc các tuyến đường lớn taiị TP.HCM cũng được trang trí bằng hoa cùng những công trình độc đáo, đẹp mắt chào xuân mới.

Không chỉ các tuyến đường lớn, mà len lỏi trong những con hẻm nhỏ, sắc xuân cũng ngập tràn khu người dân treo cờ Tổ quốc và tự trang trí trước cổng nhà, một số hẻm còn được chính quyền cùng người dân chung tay trang trí bằng những vườn hoa kết hợp với những tiểu cảnh về ngày Tết.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Ngày Nay ghi nhận:

Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết ảnh 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ nổi bật với hình tượng rồng được làm cầu kỳ uốn quanh 2 đầu tuyến đường.

Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết ảnh 2

Hình tượng rồng cuộn quanh quả cầu độc đáo tại đường hoa Phú Mỹ Hưng.

Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết ảnh 3

Một hình tượng rồng khác tại đường hoa Phú Mỹ Hưng.

Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết ảnh 4

Đường hoa Phú Mỹ Hưng năm nay được trang trí bằng nhiều công trình về văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam, thu hút rất đông người dân tham quan, chụp hình lưu niệm.

Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết ảnh 5

Nhiều con thuyền nhỏ được trang trí bằng cờ, hoa, trái cây,... trong lòng Hồ Bán Nguyệt.

Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết ảnh 6

Không chỉ các địa điểm nổi tiếng mà tại nhiều tuyến đường TP.HCM cũng được trang trí lung linh chào xuân. Trong ảnh là công trình trang trí được thực hiện quanh một trạm chờ xe buýt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết ảnh 7

Một đoạn trang trí độc đáo, bắt mắt bằng hoa lau trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết ảnh 8

Hẻm 18A Nguyễn Thị Minh Khai được trang trí bắt mắt.

Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết ảnh 9

Nổi bặt trong con hẻm này là những dây đèn lồng nhỏ được treo lên, cùng với nhiều công trình người dân tự trang trí trước cổng nhà. Theo người dân, năm nay việc trang trí đơn giản, nhẹ nhàng hơn những năm trước, nhưng vẫn mang đến sắc xuân tràn ngập.

Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết ảnh 10

Hẻm 100 Trần Hưng Đạo được trang trí bằng nhiều công trình tiểu cảnh, hoa cùng dây cờ treo trên cao.

Đường phố TP.HCM trang hoàng lung linh đón Tết ảnh 11

Tiểu cảnh về ngày Tết trong hẻm 100 Trần Hưng Đạo. Người dân ở đây cho biết, hẻm thường được trang trí vào mỗi dịp Tết đến xuân về, kinh phí trang trí do ngân sách phường thực hiện.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.