Elon Musk: Apple dọa rút Twitter khỏi App Store

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Elon Musk đã cáo buộc Apple đe dọa chặn Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng và cũng cho biết nhà sản xuất iPhone đã ngừng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này.
Elon Musk: Apple dọa rút Twitter khỏi App Store

Cụ thể, nhà lãnh đạo của Twitter và Tesla cho biết Apple đang gây áp lực lên Twitter về các yêu cầu kiểm duyệt nội dung.

Động thái này, dù chưa được Apple xác nhận, sẽ không có gì lạ vì công ty này từng thường xuyên thực thi các quy tắc của mình và đã xóa các ứng dụng như Gab và Parler.

Parler, mạng xã hội phổ biến với những người bảo thủ ở Mỹ, đã được Apple khôi phục vào năm 2021 sau khi ứng dụng này cập nhật nội dung và các phương pháp kiểm duyệt.

"Apple hầu như đã ngừng quảng cáo trên Twitter. Họ có ghét tự do ngôn luận ở Mỹ không?", Elon Musk cho biết.

Sau đó, vị tỷ phú này thậm chí còn gắn thẻ tài khoản Twitter của CEO Apple Tim Cook trong một tweet khác và đặt câu hỏi: "Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?"

Theo công ty đo lường quảng cáo Pathmatics, Apple - doanh nghiệp có giá trị nhất thế giới, đã chi khoảng 131.600 USD cho các quảng cáo trên Twitter từ ngày 10/11 đến ngày 16/11, giảm từ 220.800 đô la từ ngày 16/10 đến ngày 22/10.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, Apple là nhà quảng cáo hàng đầu trên Twitter, chi 48 triệu USD và chiếm hơn 4% tổng doanh thu trong giai đoạn này, theo nguồn tin từ tờ Washington Post.

Trong danh sách những lời phàn nàn mà Musk đăng trên Twitter còn có khoản phí lên tới 30% mà Apple áp đặt lên các nhà phát triển phần mềm khi mua hàng trong ứng dụng.

Khoản phí này đã thu hút sự chỉ trích và các vụ kiện từ nhiều công ty như Epic Games, đồng thời thu hút sự giám sát của các cơ quan quản lý trên toàn cầu.

Kể từ khi Elon Musk mua lại Twitter, đã có hai công ty lớn là hãng sản xuất thực phẩm General Mills và hãng xe Audi của Mỹ đã ngừng hoặc tạm dừng quảng cáo trên Twitter.

Ông Musk cho biết Twitter đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm doanh thu "khủng". Doanh số bán quảng cáo chiếm khoảng 90% doanh thu của công ty này.

Theo Reuters
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.