Elon Musk không chắc sẽ mua được Twitter

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỷ phú công nghệ Elon Musk hôm thứ Năm cho biết ông không chắc lời đề nghị trị giá 43 tỷ USD để mua lại Twitter sẽ thành công, nhưng khẳng định rằng ông có "kế hoạch B" trong trường hợp thất bại.
Elon Musk không chắc sẽ mua được Twitter

Lần đầu lên tiếng kể từ khi chính thức đưa ra giá mua lại mạng xã hội Twitter, ông Musk đã hạ thấp mối bận tâm của mình về tiền bạc, mặc dù việc thu thập tài chính cho một đề nghị hoàn toàn bằng tiền mặt với quy mô như vậy không bao giờ là đơn giản.

Người đàn ông giàu nhất thế giới sẽ cần phải bán số lượng lớn cổ phiếu Tesla của mình nếu lời đề nghị mua lại Twitter nhận được sự ủng hộ của hội đồng quản trị, điều vốn chưa được đảm bảo.

"Tôi không chắc rằng mình sẽ thực sự có thể mua được Twitter", CEO của Tesla khẳng định và lưu ý rằng tiền không phải là vấn đề chính. "Về mặt kỹ thuật, tôi có thể mua được nó. Lời đề nghị của tôi là lời đề nghị cuối cùng và tốt nhất, nếu nó không được chấp nhận, tôi sẽ cần phải xem xét lại vị trí của mình với tư cách là một cổ đông."

Tuần trước, Musk đã tiết lộ việc mua 73,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,2% cổ phiếu phổ thông của Twitter, dẫn đến một loạt các sự kiện, bao gồm cả việc ông từ chối tham gia hội đồng quản trị của công ty.

Elon Musk cũng khẳng định rằng mục đích cho thương vụ mua lại này là nhằm thúc đẩy quyền tự do ngôn luận trên Twitter.

“Đây không phải là một cách để kiếm tiền. Ý thức trực giác mạnh mẽ của tôi là việc có một nền tảng công cộng được tin tưởng tối đa là cực kỳ quan trọng đối với tương lai của nền văn minh. Tôi không quan tâm đến vấn đề kinh tế", vị tỷ phú cho biết.

Theo AFP
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.