Elon Musk không chắc sẽ mua được Twitter

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỷ phú công nghệ Elon Musk hôm thứ Năm cho biết ông không chắc lời đề nghị trị giá 43 tỷ USD để mua lại Twitter sẽ thành công, nhưng khẳng định rằng ông có "kế hoạch B" trong trường hợp thất bại.
Elon Musk không chắc sẽ mua được Twitter

Lần đầu lên tiếng kể từ khi chính thức đưa ra giá mua lại mạng xã hội Twitter, ông Musk đã hạ thấp mối bận tâm của mình về tiền bạc, mặc dù việc thu thập tài chính cho một đề nghị hoàn toàn bằng tiền mặt với quy mô như vậy không bao giờ là đơn giản.

Người đàn ông giàu nhất thế giới sẽ cần phải bán số lượng lớn cổ phiếu Tesla của mình nếu lời đề nghị mua lại Twitter nhận được sự ủng hộ của hội đồng quản trị, điều vốn chưa được đảm bảo.

"Tôi không chắc rằng mình sẽ thực sự có thể mua được Twitter", CEO của Tesla khẳng định và lưu ý rằng tiền không phải là vấn đề chính. "Về mặt kỹ thuật, tôi có thể mua được nó. Lời đề nghị của tôi là lời đề nghị cuối cùng và tốt nhất, nếu nó không được chấp nhận, tôi sẽ cần phải xem xét lại vị trí của mình với tư cách là một cổ đông."

Tuần trước, Musk đã tiết lộ việc mua 73,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,2% cổ phiếu phổ thông của Twitter, dẫn đến một loạt các sự kiện, bao gồm cả việc ông từ chối tham gia hội đồng quản trị của công ty.

Elon Musk cũng khẳng định rằng mục đích cho thương vụ mua lại này là nhằm thúc đẩy quyền tự do ngôn luận trên Twitter.

“Đây không phải là một cách để kiếm tiền. Ý thức trực giác mạnh mẽ của tôi là việc có một nền tảng công cộng được tin tưởng tối đa là cực kỳ quan trọng đối với tương lai của nền văn minh. Tôi không quan tâm đến vấn đề kinh tế", vị tỷ phú cho biết.

Theo AFP
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.