Elon Musk tiếp tục bán cổ phiếu Tesla

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành hãng sản xuất xe điện Tesla Inc Elon Musk vừa bán 22 triệu cổ phiếu của hãng, thu về 3,58 tỷ USD trong tuần này.
Elon Musk tiếp tục bán cổ phiếu Tesla

Theo công ty dữ liệu thị trường tài chính và cơ sở hạ tầng Refinitiv, đây là lần thứ 2 tỷ phú này bán cổ phiếu kể từ khi mua lại Twitter vào tháng 10 vừa qua. Lần bán này đã nâng tổng giá trị số cổ phiếu Tesla được tỷ phú Musk bán trong 1 năm qua lên đến gần 40 tỷ USD.

Ông Musk hiện sở hữu 13,4% cổ phần của Tesla. Trước đó, sau khi chốt thương vụ mua Twitter vào cuối tháng 10, ông Musk cũng đã bán số cổ phiếu của Tesla trị giá 4 tỷ USD.

Những lo ngại của nhà đầu tư về việc tỷ phú Musk mua lại Twitter có thể khiến ông không tập trung thời gian cho Tesla đã làm cổ phiếu của hãng giảm tới hơn 60% giá trị trong năm 2022.

Cổ phiếu của Tesla là một trong những cổ phiếu hoạt động kém hiệu quả nhất trong số các nhà sản xuất ô tô và công ty công nghệ lớn trong năm 2022. Đêm 13/12, cổ phiếu của Tesla đã rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua.

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.