Elon Musk tiếp tục bán cổ phiếu Tesla

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành hãng sản xuất xe điện Tesla Inc Elon Musk vừa bán 22 triệu cổ phiếu của hãng, thu về 3,58 tỷ USD trong tuần này.
Elon Musk tiếp tục bán cổ phiếu Tesla

Theo công ty dữ liệu thị trường tài chính và cơ sở hạ tầng Refinitiv, đây là lần thứ 2 tỷ phú này bán cổ phiếu kể từ khi mua lại Twitter vào tháng 10 vừa qua. Lần bán này đã nâng tổng giá trị số cổ phiếu Tesla được tỷ phú Musk bán trong 1 năm qua lên đến gần 40 tỷ USD.

Ông Musk hiện sở hữu 13,4% cổ phần của Tesla. Trước đó, sau khi chốt thương vụ mua Twitter vào cuối tháng 10, ông Musk cũng đã bán số cổ phiếu của Tesla trị giá 4 tỷ USD.

Những lo ngại của nhà đầu tư về việc tỷ phú Musk mua lại Twitter có thể khiến ông không tập trung thời gian cho Tesla đã làm cổ phiếu của hãng giảm tới hơn 60% giá trị trong năm 2022.

Cổ phiếu của Tesla là một trong những cổ phiếu hoạt động kém hiệu quả nhất trong số các nhà sản xuất ô tô và công ty công nghệ lớn trong năm 2022. Đêm 13/12, cổ phiếu của Tesla đã rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.