Elon Musk trượt vị trí người giàu nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Elon Musk đã mất vị trí đứng đầu bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index vào tay Jeff Bezos sau khi cổ phiếu của Tesla giảm 7,2% vào ngày 4/3 trên Phố Wall. Elon Musk hiện có tài sản ròng trị giá 197,7 tỷ USD. Tài sản của ông chủ Amazon hiện là 200,3 tỷ USD
Elon Musk trượt vị trí người giàu nhất thế giới

Jeff Bezos, người sáng lập Amazon một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới, vượt qua Elon Musk thống trị bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index lần đầu tiên kể từ mùa Thu năm 2021.

Theo Bloomberg, tài sản ròng của Bezos là 200 tỉ USD tính tại ngày 4/3. Tài sản cá nhân của ông Musk là 198 tỉ USD và ông chủ của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, Bernard Arnault, là 197 tỉ USD.

Musk, Arnault và Bezos đã thay nhau chiếm lĩnh các vị trí đầu bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh trong những năm gần đây.

Trong khi đó, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk đã giảm 31 tỉ USD trong năm nay khi cổ phiếu của công ty xe điện Tesla giảm khoảng 24% từ đầu năm đến nay sau khi dữ liệu sơ bộ cho thấy lượng hàng xuất xưởng từ nhà máy của họ ở Thượng Hải giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm.

Trong khi đó, Amazon đang đạt được mức tăng trưởng doanh số bán hàng trực tuyến tốt nhất kể từ đầu đại dịch.

Đối với các giám đốc điều hành và người sáng lập, giá trị tài sản ròng của họ có xu hướng gắn liền với cổ phần của doanh nghiệp mà họ tạo dựng nên.

Sự biến động của cổ phiếu và các tài sản nắm giữ khác có thể ảnh hưởng đến thước đo mức độ giàu có của họ, điều đó có nghĩa là việc xác định tài sản ròng chính xác của họ có thể rất khó khăn.

Giá trị tài sản ròng của Musk đã đạt 300 tỉ USD vào năm 2021. Năm sau đó, ông mua lại Twitter, hiện là X, với giá 44 tỉ USD.

Musk và Bezos là đối thủ trong lĩnh vực không gian. Ông Bezos lên vũ trụ vào năm 2021 trên một trong những tên lửa Blue Origin của mình.

SpaceX của Musk đã phóng nhiều tên lửa lên vũ trụ và đang tăng cường mối quan hệ với các cơ quan tình báo và quân sự Mỹ.

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022