'Em của thời niên thiếu' đại diện cho Hong Kong tranh giải Oscar

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Hiệp hội các nhà sản xuất phim Hong Kong đã chọn bộ phim “Better Days” (tựa tiếng Việt là “Em của thời niên thiếu”) làm ứng cử viên cho hạng mục “Phim quốc tế hay nhất” cho lễ trao giải Oscar 2021.

'Em của thời niên thiếu' đại diện cho Hong Kong tranh giải Oscar

Do Tăng Quốc Cường đạo diễn và được chuyển thể từ tiểu thuyết “Young and Beautiful”, bộ phim kể câu chuyện về một cô nữ sinh lớp 12 (Châu Đông Vũ thủ vai) thường xuyên bị bắt nạt tại trường và bị cuốn vào một vụ giết người, bộ phim có chứa nhiều hình ảnh bạo lực và không ngần ngại vạch trần các mặt tối của xã hội Trung Quốc và áp lực của người trẻ.

Đáng chú ý, “Em của thời niên thiếu” từng bị rút khỏi liên hoan phim Berlin 2019 do áp lực từ chính phủ Trung Quốc. Các nhà chức trách lo rằng các yếu tố lãng mạn hóa quan hệ giữa thiếu niên với tội phạm và tình trạng bạo lực học đường của bộ phim có thể tác động xấu tới giới trẻ.

Cuối cùng, bộ phim đã được phát hành tại Trung Quốc vào tháng 10 năm 2019 và trở thành một cú hit bất ngờ, giúp các nhà phát hành thu về hơn 220 triệu USD.

“Thật vinh dự cho bộ phim khi được chọn đại diện cho Hong Kong tranh giải tại hạng mục ‘Phim truyện quốc tế hay nhất’ của giải Oscar lần thứ 93. Tôi hy vọng rằng trong năm tới, Hong Kong sẽ tạo ra nhiều bộ phim hay hơn nữa với nghị lực và sức mạnh của những người trẻ!”, nhà sản xuất Jojo Hui chia sẻ.

“Em của thời niên thiếu” cũng thống trị lễ trao giải Kim Tượng năm 2020 với 8 giải, bao gồm phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản hay nhất và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất,...

Cả đạo diễn Tăng Quốc Cường và nữ diễn viên Châu Đông Vũ đều nhận được các giải thưởng lớn nhỏ nhờ “Em của thời niên thiếu”.

Theo Variety
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -