'Em của thời niên thiếu' đại diện cho Hong Kong tranh giải Oscar

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Hiệp hội các nhà sản xuất phim Hong Kong đã chọn bộ phim “Better Days” (tựa tiếng Việt là “Em của thời niên thiếu”) làm ứng cử viên cho hạng mục “Phim quốc tế hay nhất” cho lễ trao giải Oscar 2021.

'Em của thời niên thiếu' đại diện cho Hong Kong tranh giải Oscar

Do Tăng Quốc Cường đạo diễn và được chuyển thể từ tiểu thuyết “Young and Beautiful”, bộ phim kể câu chuyện về một cô nữ sinh lớp 12 (Châu Đông Vũ thủ vai) thường xuyên bị bắt nạt tại trường và bị cuốn vào một vụ giết người, bộ phim có chứa nhiều hình ảnh bạo lực và không ngần ngại vạch trần các mặt tối của xã hội Trung Quốc và áp lực của người trẻ.

Đáng chú ý, “Em của thời niên thiếu” từng bị rút khỏi liên hoan phim Berlin 2019 do áp lực từ chính phủ Trung Quốc. Các nhà chức trách lo rằng các yếu tố lãng mạn hóa quan hệ giữa thiếu niên với tội phạm và tình trạng bạo lực học đường của bộ phim có thể tác động xấu tới giới trẻ.

Cuối cùng, bộ phim đã được phát hành tại Trung Quốc vào tháng 10 năm 2019 và trở thành một cú hit bất ngờ, giúp các nhà phát hành thu về hơn 220 triệu USD.

“Thật vinh dự cho bộ phim khi được chọn đại diện cho Hong Kong tranh giải tại hạng mục ‘Phim truyện quốc tế hay nhất’ của giải Oscar lần thứ 93. Tôi hy vọng rằng trong năm tới, Hong Kong sẽ tạo ra nhiều bộ phim hay hơn nữa với nghị lực và sức mạnh của những người trẻ!”, nhà sản xuất Jojo Hui chia sẻ.

“Em của thời niên thiếu” cũng thống trị lễ trao giải Kim Tượng năm 2020 với 8 giải, bao gồm phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản hay nhất và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất,...

Cả đạo diễn Tăng Quốc Cường và nữ diễn viên Châu Đông Vũ đều nhận được các giải thưởng lớn nhỏ nhờ “Em của thời niên thiếu”.

Theo Variety
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 15/8, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 595.045.160 ca nhiễm và 6.454.234 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 486.000 ca nhiễm mới, trong đó, 858 ca tử vong vì dịch bệnh.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.