EU kêu gọi Mỹ duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran

(Ngày Nay) - Sau cuộc gặp gỡ với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, EU đã bày tỏ quan điểm muốn Mỹ tiếp tục duy trì thỏa thuận hạt nhân 2015 với Iran.
EU kêu gọi Mỹ duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran

Theo nhà ngoại giao hàng đầu của EU, việc Mỹ từ bỏ một thoả thuận hạt nhân mang tính bước ngoặt sẽ ‘phản tác dụng’ và khẳng định các tranh chấp với Tehran nên được giải quyết theo cách khác.

Federica Mogherini cho biết hôm thứ ba (5/12) sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Rex Tillerson rằng EU coi trọng việc duy trì thỏa thuận 2015 và nói thêm rằng việc loại bỏ thỏa thuận "sẽ không đưa đến tình hình tốt hơn để thảo luận tất cả các vấn đề còn lại” mà thậm chí còn làm tình hình tệ đi.

EU kêu gọi Mỹ duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cùng nhà ngoại giao EU Federica Mogherini

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Tillerson nhấn mạnh rằng "Iran hiện đang thực hiện một số hoạt động bất ổn khác trong khu vực" và kêu gọi hành động chung để chống lại điều này.

Theo thỏa thuận năm 2015, Iran đã kiềm chế chương trình hạt nhân của mình để đổi lấy việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt kinh tế quốc tế.

Theo AFP

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.