Iran nối lại giao dịch với Saudi Arabia
Iran nối lại giao dịch với Saudi Arabia
(Ngày Nay) - Một quan chức Iran ngày 25/4 thông báo hoạt động thương mại giữa Iran và Saudi Arabia đã được nối lại trong bối cảnh hai cường quốc khu vực Trung Đông này đang tăng tốc nỗ lực bình thường hóa quan hệ sau khi đạt được thỏa thuận hồi tháng trước.
Đại diện Arab Saudi, Trung Quốc và Iran trong lễ ký thỏa thuận tại Bắc Kinh ngày 10/3.
Thế cờ mới tại khu vực Trung Đông
(Ngày Nay) - Saudi Arabia và Iran nối lại quan hệ ngoại giao sau nhiều năm đối đầu không chỉ câu chuyện giữa hai quốc gia đơn lẻ, mà rộng hơn còn là bước tiến lớn đối với cả khu vực Trung Đông. Việc đứng ra làm trung gian trong thoả thuận lần này là một nỗ lực táo bạo của Trung Quốc , nhưng nó cũng cho thấy sự “lu mờ” của Mỹ tại vùng Vịnh.
Lãnh tụ tối cao Iran Khamenei thăm một cơ sở hạt nhân của nước này. Ảnh: BBC
IAEA và Iran điều chỉnh quan hệ
(Ngày Nay) - Ngày 4/3, người đứng đầu Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI), ông Mohammad Eslami cho biết Tehran và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã nhất trí điều chỉnh quan hệ trên cơ sở các thỏa thuận về đảm bảo an toàn.
Ngân hàng Trung ương Nga tại Moskva.
Iran và Nga ra mắt hệ thống kết nối thông tin liên ngân hàng
(Ngày Nay) - Iran và Nga ngày 29/1 đã ký một bản ghi nhớ về việc kết nối hệ thống trao đổi thông tin giữa hệ thống ngân hàng của hai nước, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trao đổi tài chính và liên ngân hàng song phương.
Iran và Syria sẽ gia hạn thỏa thuận kinh tế dài hạn
Iran và Syria sẽ gia hạn thỏa thuận kinh tế dài hạn
Syria và Iran ngày 14/1 đã đồng ý gia hạn một thỏa thuận kinh tế chiến lược giữa hai nước, trong bối cảnh Damascus chuẩn bị chào đón chuyến thăm của Tổng thống Iran Ebrahim Raisol-Sadati trong tương lai gần.