Iran đề nghị Hàn Quốc dỡ bỏ phong tỏa tài chính
Iran đề nghị Hàn Quốc dỡ bỏ phong tỏa tài chính
Ngày 11/4, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tới Iran, Tehran đề nghị Seoul dỡ bỏ phong tỏa khoản tài khoản trị giá hàng tỷ đang bị "đóng băng" theo lệnh trừng phạt của Mỹ.
Lối mở cho việc khôi phục thoả thuận hạt nhân Iran
Lối mở cho việc khôi phục thoả thuận hạt nhân Iran
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Iran và các cường quốc trên thế giới đã ngồi xuống bàn đàm phán để thảo luận về các lệnh trừng phạt mà phía Mỹ có thể dỡ bỏ cũng như các điều khoản hạn chế hạt nhân mà Iran phải tuân theo để khôi phục thỏa thuận năm 2015.
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Bên trong một cơ sở hạt nhân ở Isfahan, miền Trung Iran. (Ảnh: Hà Nội mới)
Iran hạn chế các hoạt động thanh sát cơ sở hạt nhân: Tăng áp lực với các cường quốc
(Ngày Nay) -  Động thái trên được cho là nhằm gây áp lực để các cường quốc dỡ bỏ những biện pháp trừng phạt kinh tế áp đặt lên nước Cộng hòa Hồi giáo và khôi phục thỏa thuận hạt nhân mà Tehran đã ký với các cường quốc thế giới gồm: Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nga, Trung Quốc vào năm 2015.
Xuồng cao tốc của IRGC hộ tống tàu chở dầu HANKUK CHEMI tại vùng Vịnh ngày 4/1/2021.
Ý định của Iran đằng sau vụ bắt giữ tàu Hàn Quốc?
Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tìm cách ngăn chặn ông Joe Biden xem xét lại thỏa thuận hạt nhân mà Mỹ đã rút khỏi, Iran vừa có các động thái đầy ẩn ý khi vừa nâng cấp độ làm giàu uranium, vừa bắt giữ tàu Hàn Quốc.
Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.

Iran mong đợi doanh nghiệp nước ngoài trở lại
Iran mong đợi doanh nghiệp nước ngoài trở lại
(Ngày Nay) - Người phát ngôn chính phủ Iran Ali Rabiei cho biết nước này hy vọng các công ty nước ngoài sẽ quay trở lại nếu lệnh trừng phạt của Mỹ được dỡ bỏ dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden.