EURO 2024: Anh hòa thất vọng Slovenia, Đan Mạch bị Serbia cầm chân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tuyển Anh kết thúc vòng bảng EURO 2024 với ngôi đầu bảng C sau trận hòa 0-0 trước Slovenia.
EURO 2024: Anh hòa thất vọng Slovenia, Đan Mạch bị Serbia cầm chân

Mặc dù đã giành vé đi tiếp từ trước, nhưng tuyển Anh vẫn không thể tạo ra sự đột biến và chấp nhận kết quả hòa. Tuy nhiên, 1 điểm có được vẫn giúp Tam sư giữ vững ngôi đầu bảng với 5 điểm.

Slovenia gây bất ngờ khi cũng giành được vé đi tiếp nhờ kết quả hòa 0-0 của cặp đấu còn lại giữa Đan Mạch và Serbia. Cả hai đội đều có cùng 3 điểm, hiệu số bàn thắng bại bằng nhau, cùng số bàn thắng và thẻ phạt, nhưng theo quy định, thứ hạng được phân định dựa trên hệ số xếp hạng của UEFA.

Điều này tạm thời đưa Đan Mạch lên vị trí thứ 2, tuy nhiên kết quả này vẫn cần được xác nhận chính thức.

Ở trận đấu còn lại, Đan Mạch đã làm được điều cần thiết là có kết quả hòa 0-0 với Serbia để đi tiếp vào vòng knock-out. Kết thúc vòng bảng ở vị trí cuối cùng dù sở hữu đội hình giàu tài năng, HLV Dragan Stojkovic của Serbia có thể phải đối mặt với khả năng xấu nhất.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.