EURO 2024: HLV Murat Yakin tự tin vào sức mạnh của tuyển Thụy Sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chia sẻ với phóng viên sau khi tuyển Thụy Sĩ vượt qua Italy để giành vé vào tứ kết EURO 2024, HLV Murat Yakin đã không giấu được niềm hạnh phúc của mình, đồng thời ca ngợi hết lời màn trình diễn của các học trò.
EURO 2024: HLV Murat Yakin tự tin vào sức mạnh của tuyển Thụy Sĩ

HLV Murat Yakin cho biết các cầu thủ đã tỉnh táo và xử lý được những tình huống quyết định để có được chiến thắng 2-0 trước Italy. Ông nói: “Chúng tôi bất bại ở vòng bảng. Trận đấu với Đức đã cho thấy Thụy Sĩ hoàn toàn có khả năng thi đấu ngang cơ với những đội bóng lớn. Hôm nay, chúng tôi đã lập nên thành tích. Chúng tôi không chỉ thi đấu cùng nhau và phòng ngự tập trung, chúng tôi cũng thể hiện tốt sự quyết tâm trong thế trận tấn công và xử lý tình huống chính xác. Chúng tôi đã thắng một trận đấu quan trọng và đó là điều quan trọng. Chúng tôi sẽ tận hưởng cảm giác chiến thắng trong hôm nay. Và khi ngày mai tới, chúng tôi sẽ lại chuẩn bị cho đối thủ tiếp theo”.

Từ năm 1993, Thụy Sĩ chưa khi nào giành chiến thắng trước Italy. Vì vậy, chiến thắng 2-0 tại EURO 2024 mang tới nhiều cảm xúc cho toàn đội. HLV Murat Yakin cho biết thêm: “Chiến thắng thực sự khiến bạn cảm thấy run người và không kìm được cảm xúc. Chúng tôi cảm ơn sự cổ vũ của cổ động viên. Chiến thắng này cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng và làm việc đúng cách. Chúng tôi đã tới vòng tứ kết nhưng mục tiêu còn ở xa hơn”.

Trong trận đấu vừa qua, tiền vệ Vargas đã kiến tạo cho Freuler lập công mở tỷ số. Sau đó, chính Vargas là người nâng tỷ số lên 2-0. Việc tiền vệ này được lựa chọn ra sân từ đầu phần lớn là do Silvan Widmer không thể ra sân hôm nay. Do vậy, HLV Yakin cũng trêu đùa rằng có lẽ “ông phải dùng an thần” để giải quyết bài toán về đội hình ra sân chính thức của Thụy Sĩ ở vòng tứ kết tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam ngày 26/12/2023. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Điện, thư, thông điệp chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
(Ngày Nay) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi điện/thư/thông điệp chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Nguyễn Phú Trọng.