Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Loạt trận thứ ba của vòng bảng EURO 2024 đã kết thúc rất kịch tính, qua đó đã để lộ những cặp đấu ở vòng loại trực tiếp.
Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2024

Như vậy, sau giai đoạn vòng bảng nhiều kịch tính, 16 đội vào vòng 1/8 EURO 2024 đã được xác định, gồm: Đức, Thụy Sĩ (bảng A), Tây Ban Nha, Italy (bảng B), Anh, Đan Mạch, Slovenia (bảng C), Áo, Pháp, Hà Lan (bảng D), Romania, Bỉ và Slovakia (bảng E), cùng Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Gruzia (bảng F).

Cặp đấu thuộc vòng 1/8 cũng được phân định, gồm: Thụy Sĩ – Italy, Đức – Đan Mạch, Anh – Slovakia, Tây Ban Nha – Gruzia, Pháp – Bỉ, Bồ Đào Nha – Slovenia, Romania – Hà Lan và Áo – Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhánh đấu "tử thần" chính thức lộ diện khi quy tụ dàn ứng cử viên vô địch như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Bỉ và Bồ Đào Nha. Trong đó, trận đội tuyển Pháp chạm trán Bỉ được xem là “chung kết sớm”.

Đội giành chiến thắng trong cặp đấu này sẽ chạm trán Bồ Đào Nha hoặc Slovenia ở Tứ kết. Tới Bán kết, đội thắng trong nhánh Pháp – Bỉ/Bồ Đào Nha – Slovenia sẽ gặp đội thắng nhánh Tây Ban Nha – Slovenia/Đức – Đan Mạch.

Ở nhánh đấu còn lại, kịch bản Anh gặp Italy tại Tứ kết được nhiều người chờ đợi. Hai đội sẽ tái hiện trận chung kết EURO 2020 nếu vượt qua Slovakia và Thụy Sĩ tại vòng 1/8. Thử thách chờ đợi các đội thuộc nhánh đấu có Anh và Italy ở Bán kết sẽ là đội thắng của nhánh Romania – Hà Lan/Áo – Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo lịch thi đấu, vòng 1/8 EURO 2024 sẽ diễn ra từ đêm 29/6 tới rạng sáng 3/7 (theo giờ Việt Nam).

Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.