EURO 2024: Mbappe bị gẫy mũi, đứng trước nguy cơ rời giải sớm

0:00 / 0:00
0:00
Kylian Mbappe có thể sẽ phải làm khán giả trong phần còn lại chiến dịch EURO 2024 của đội tuyển Pháp, sau khi anh được đưa đến bệnh viện để phẫu thuật do bị gãy mũi sau pha va chạm với cầu thủ Áo.
EURO 2024: Mbappe bị gẫy mũi, đứng trước nguy cơ rời giải sớm

Trong những phút cuối cùng của trận ra quân gặp đội tuyển Áo rạng sáng 18/6, Mbappe đã gặp họa sau một tình huống "không chiến". Trong nỗ lực bật cao đánh đầu, anh va chạm rất mạnh vào vai trung vệ Danso của Áo. Cú va chạm này khiến Mbappe phải nằm sân trong đau đớn và bị chảy máu rất nhiều ở phần mũi. Mbappe sau đó buộc phải rời sân, nhường vị trí cho Giroud.

Theo kết quả đánh giá y tế sơ bộ, Mbappe bị gãy mũi và phải phẫu thuật, được cho là thực hiện tại Bệnh viện Đại học Dusseldorf.

Phát biểu với tạp chí L'Equipe, cựu bác sĩ của đội tuyển Pháp Fabrice Bryand cho biết thông thường khung thời gian cần thiết để phục hồi sau một ca phẫu thuật mũi bị gãy là 10 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy trường hợp. Khung thời gian 10 ngày đồng nghĩa Mbappe sẽ bỏ lỡ giai đoạn còn lại của vòng bảng EURO 2024. Nếu tình hình tệ hơn, EURO 2024 có lẽ đã khép lại với tiền đạo tân binh của câu lạc bộ Real Madrid.

Nếu điều đó xảy ra, sẽ là một tổn thất vô cùng lớn với đội tuyển Pháp. Mbappe đã đóng vai trò quan trọng trong bàn thắng duy nhất của trận đấu với đội tuyển Áo, khi khiến Maximilian Wober phản lưới nhà sau quả tạt của mình. Cầu thủ 25 tuổi không thể ghi bàn vào lưới Áo dù có được 2 cơ hội "ngon ăn".

Ở trận đấu tiếp theo, đội tuyển Pháp sẽ gặp ĐT Hà Lan. Họ sẽ kết thúc vòng bảng khi gặp Ba Lan vào ngày 25/6.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam ngày 26/12/2023. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Điện, thư, thông điệp chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
(Ngày Nay) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi điện/thư/thông điệp chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Nguyễn Phú Trọng.