Tình nguyện viên là học sinh của các trường THPT trên bàn thành phố Vinh cùng nhau sẻ chia, mang tết ấm đến với các bệnh nhân phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp tết cổ truyền. (Ảnh: Tiền Phong)

Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo

(Ngày Nay) -  Nhằm chia sẻ những bệnh nhân phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp tết, các tình nguyện viên là học sinh trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) đã cùng nhau gói bánh chưng. Mong muốn các bệnh nhân có tết cổ truyền ấm áp, vơi đi nỗi đau bệnh tật, nỗi nhớ nhà.
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN

Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân

(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Vô gia cư giữa thung lũng silicon
Vô gia cư giữa thung lũng silicon
(Ngày Nay) - Trên chính thành phố xa hoa, hào nhoáng nơi đặt trụ sở của hãng công nghệ Google, bà Tes Saldana 51 tuổi sống trong một xe cắm trại chật chội đậu bên lề đường cùng ba con trai lớn của mình...
Nhóm Ấm trong một đêm gặp gỡ người vô gia cư
Phận đời vô gia cư trong mắt người trẻ
(Ngày Nay) - Những đêm lạnh tê tái, khi phần lớn người dân Thủ đô chìm sâu vào giấc ngủ, vẫn có rất nhiều bạn trẻ ra khỏi nhà, lặng lẽ vào từng ngõ phố, mang đến cho người vô gia cư từng tấm chăn, manh chiếu, áo mưa… hay đơn giản chỉ là đốm lửa nhỏ xua tan đêm giá.
‘Sưởi ấm’ quanh năm
‘Sưởi ấm’ quanh năm
(Ngày Nay) - Giáng Sinh và năm mới là thời điểm những người vô gia cư cần sự giúp đỡ nhiều nhất, bởi đây cũng là lúc họ cảm thấy cô đơn nhất trong cái lạnh tê tái. Nhưng có lẽ, cùng với sự nghèo đói, bị xa lánh và phải đối mặt với hiểm nguy trên đường phố, người vô gia cư còn cần được “sưởi ấm” quanh năm.
200 người Anh có một người vô gia cư
200 người Anh có một người vô gia cư
(Ngày Nay) - Tổ chức từ thiện Shelter ở Anh đã thu thập từ nhiều nguồn dữ liệu bao gồm của Chính phủ, ước tính số người vô gia cư ở Anh là hơn 300.000 người.