(Ngày Nay) - Nhằm chia sẻ những bệnh nhân phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp tết, các tình nguyện viên là học sinh trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) đã cùng nhau gói bánh chưng. Mong muốn các bệnh nhân có tết cổ truyền ấm áp, vơi đi nỗi đau bệnh tật, nỗi nhớ nhà.
Tình nguyện viên là học sinh của các trường THPT trên bàn thành phố Vinh cùng nhau sẻ chia, mang tết ấm đến với các bệnh nhân phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp tết cổ truyền. (Ảnh: Tiền Phong)
Từ ý tưởng của các em học sinh, Câu lạc bộ Máu Sống Thành Vinh đã lên dự án "Gói bánh chưng xanh - Mang tết an lành". Nhu yếu phẩm, gạo thịt để nấu bánh chưng được các bạn tình nguyện viên kêu gọi ủng hộ, tài trợ trên mạng xã hội. (Ảnh: Tiền Phong)
Những chiếc lá dong được các em lau chùi sạch sẽ. (Ảnh: Tiền Phong)
Không khí vui nhộn, ấm áp tại khuôn viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Tiền Phong)
Ủng hộ hoạt động ý nghĩa, đầy tính nhân văn của các em học sinh và Câu lạc bộ Máu Sống Thành Vinh, những người lớn tuổi cùng tham gia gói bánh chưng. (Ảnh: Tiền Phong)
Em Nguyễn Tùng Chi (học sinh lớp 11A8, trường THPT chuyên ĐH Vinh) chia sẻ: “Lúc đầu, nhóm học của chúng em lên ý tưởng nấu bánh chưng quy mô khoảng 30 cái nhưng sau đó liên kết với các anh, chị ở câu lạc bộ Máu Sống Thành Vinh nâng lên 200 cái. Để có kinh phí thì chúng em đăng lên mạng xã hội kêu gọi tài trợ. Nhóm thực hiện gói bánh chưng có 50 tình nguyện viên là học sinh của các trường trên địa bàn thành phố”. (Ảnh: Tiền Phong)
Trước khi tham gia hoạt động nấu bánh chưng, các em học sinh đều đo thân nhiệt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Tiền Phong)
Niềm vui của tình nguyện viên khi gói được chiếc bánh chưng nghĩa tình. (Ảnh: Tiền Phong)
Nồi bánh chưng trên lên bếp lửa hồng. (Ảnh: Tiền Phong)
Bạn Nguyễn Phạm Khánh Thư - Trưởng ban tổ chức dự án “Gói bánh chưng xanh - Mang tết an lành” cho biết, trong không khí nô nức của Tết Tân Sửu 2021 thì vẫn còn những bệnh nhân đang phải gồng mình chiến đấu với bệnh tật mà không được trở về nhà. Theo khảo sát thực tế, tại các bệnh viện lớn ở thành phố Vinh có hơn 1.500 bệnh nhân phải ở lại bệnh viện để tiến hành các cuộc trị liệu, tức là có hơn 1.500 người không được đón Tết cùng gia đình, 1500 gia đình không được đón Tết cùng nhau, 1500 mâm cơm không được trọn vẹn. (Ảnh: Tiền Phong)
“Từ thực trạng trên, câu lạc bộ Máu Sống Thành Vinh phối hợp cùng các bạn thanh niên tình nguyện trong địa bàn thành phố Vinh và một số đơn vị khác triển khai dự án “Gói Bánh Chưng Xanh - Mang Tết An Lành’’ để lan tỏa yêu thương “ Lá lành đùm lá rách’’ đến với bệnh nhân tại các bệnh viện, hi vọng giúp mọi người có một cái Tết Nguyên đán trọn vẹn ấm áp hơn và vơi bớt đi phần nào nỗi nhớ gia đình và cơn đau bệnh tật mà họ đang phải chiến đấu”, Khánh Thư chia sẻ. (Ảnh: Tiền Phong)
Tấm thiệp của các em học sinh gửi tới các bệnh nhân. (Ảnh: Tiền Phong)
Tình nguyện viên xuất phát đến các bệnh viện, người nghèo trên địa bàn. (Ảnh: Tiền Phong)
Món quà sẻ chia tới người nghèo. Nụ cười của họ khi đón nhận món quà của các em học sinh là niềm vui, động lực cho các em thực hiện nhiều hoạt động nhiều hoạt động ý nghĩa khác. (Ảnh: Tiền Phong)
Bánh chưng, hoa đào, bánh kẹo mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo. (Ảnh: Tiền Phong)
Tết ấm áp đến với bệnh nhân tại các bệnh viện. (Ảnh: Tiền Phong)
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 26/9, áp thấp nhiệt đới đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Trị đến Thừa Thiên - Huế.
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
(Ngày Nay) - Trong ngày thi đấu 25/9, Đoàn Thể thao Việt Nam giành HCB đầu tiên cùng 3 HCĐ ở hai môn bắn súng và rowing. Đáng chú ý, Ngô Hữu Vương giành HCB bắn súng, nội dung 10m bia di động tiêu chuẩn nam.
(Ngày Nay) - Chiều 25/9, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín cho biết, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một ca dương tính với bệnh đậu mùa khỉ do tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ đã được xác định trước đó.
(Ngày Nay) - Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei tuyên bố nhân viên của họ đang phải tăng ca nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với mẫu điện thoại thông minh 5G đầu tiên của mình.
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.
(Ngày Nay) - Cho dù thời gian biến đổi, đồ chơi ngoại nhập đầy thị trường, những người thợ làng Ông Hảo (Hưng Yên) vẫn cần mẫn với nghề thủ công làm mặt nạ giấy bồi, đầu sư tử, trống ếch... cho Tết Trung Thu.