Thầy Hòa cùng các học viên khiếm thị chụp ảnh lưu niệm với ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Người khiếm thị, họ khiêu vũ bằng trái tim

(Ngày Nay) -  Khởi đầu từ một lớp học khiêu vũ thể thao dành cho người khiếm thị, thầy Hòa cùng các học viên đã tổ chức được một giải đấu thường niên cho người khiếm thị trên toàn Việt Nam. Họ vẫn khiến xã hội phải bất ngờ bởi sự cố gắng, vươn lên không ngừng nghỉ của mình…
Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc

(Ngày Nay) - Gần đến Tết, tiệm giặt là của người điếc, một sáng kiến trong mạng lưới NICE, có thêm khá nhiều đơn hàng. 3 cô gái trẻ tất bật với công việc của mình. Họ đang rất hạnh phúc vì được làm việc, được "trò chuyện" mỗi ngày. 
Ông Bính trò chuyện với bạn bè qua điện thoại

Mắt trong hay đục có hề chi, cuộc sống là do ta lựa chọn

(Ngày Nay) - Nhấp ngụm trà đặc, ông Bính bảo tôi: “Không ai muốn mình bị khuyết tật cả, tạo hóa cho mọi người đầy đủ hai tay, hai chân, hai mắt… để có thể sống hết mình, cống hiến hết mình. Nhưng nếu chẳng may bị khiếm thị, đừng vội khóc, đời cho gì ta dùng nấy, sống như nào là do ta lựa chọn”.

Đôi mắt mờ đục của ông nhìn xa xăm vào khoảng không vô định…

Erik Wihenmayer đã chinh phủ đủ 7 đỉnh núi cao nhất của cả 7 châu lục
Những người mù làm nên lịch sử
(Ngày Nay) - Theo ước tính của tổ chức y tế thế giới WHO, hiện đang có khoảng 280 triệu người mắc khuyết tật khiếm thị trên toàn cầu, trong đó khoảng 40 triệu người bị mù và hoàn toàn chìm trong bóng tối. Nhưng bóng tối cũng là nơi những ngọn lửa có thể tỏa sáng rực rỡ nhất... 
Ánh sáng công nghệ
Ánh sáng công nghệ
(Ngày Nay) - Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ và các thiết bị hỗ trợ đặc biệt, ngày nay những người mù lòa (gồm người mù và người khiếm thị) có cơ hội ngày càng lớn để nhận diện và hòa nhập thế giới xung quanh.