Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc

(Ngày Nay) - Gần đến Tết, tiệm giặt là của người điếc, một sáng kiến trong mạng lưới NICE, có thêm khá nhiều đơn hàng. 3 cô gái trẻ tất bật với công việc của mình. Họ đang rất hạnh phúc vì được làm việc, được "trò chuyện" mỗi ngày. 
Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 1

"Tiệm giặt là người Điếc" tại địa chỉ số 7 đường bờ sông Sét (Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) có quy mô hoạt động khá khiêm tốn với mặt bằng hơn 10m2, 3 máy giặt sấy, một bàn là hơi và 2 máy vệ sinh giày. Cửa hàng hoạt động 24/7 với một quản lý, 2 nhân viên.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 2
Lương Thị Kiều Thúy quản lý tiệm giặt là cho biết, từ khi chính thức hoạt động từ đầu năm 2021 công việc của tiệm tiến triển khá tốt. Thông qua sự hỗ trợ của Mạng lưới sáng kiến phát triển cộng đồng NICE, tiệm giặt là của chị đã có khách hàng lớn, thường xuyên là một Trung tâm Spa, thẩm mỹ lớn tại Hà Nội.
Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 3

Hiện nay, nguồn khách hàng lẻ, những người biết tới "Tiệm giặt là của người Điếc" thông qua báo chí, mạng xã hội đang tăng lên mỗi ngày. Thúy tiết lộ, doanh thu của tiệm mỗi ngày được khoảng hơn 1 triệu.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 4

Câu chào bằng ngôn ngữ của người điếc được Thúy bố trí ở vị trí thuận tiện, dễ thấy nhất để khách hàng mới không bất ngờ, khó chịu khi hỏi mà nhân viên của tiệm không nói gì.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 5

Quy trình giao tiếp với khách hàng cũng được "chuẩn hóa" theo cách đơn giản để khách và nhân viên hiểu nhau nhanh nhất.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 6

Có công việc ổn định, thu nhập ổn định dù mới chỉ mức 4 triệu đồng/tháng nhưng cả "bà chủ" và nhân viên đều rất hạnh phúc. 3 cô gái luôn trao đổi, nói chuyện với nhau rất nhiều, họ tin rằng, với sự chịu khó, cầu thị, họ sẽ được khách hàng ghi nhận và công việc sẽ tốt lên mỗi ngày.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 7

Mặc dù gặp khó khăn trong giao tiếp trực tiếp nhưng thông qua điện thoại, những cô gái trong tiệm giặt là của người điếc không gặp nhiều cản trở trong việc tìm kiếm khách hàng cũng như giới thiệu cơ sở của mình. Họ chat gửi báo giá, gửi hình ảnh và "tám chuyện" với khách rất thuần thục, nhanh nhẹn.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 8

Để tiết kiệm chi phí, Thúy thường trực tiếp đi trả đồ cho những khách ở gần. Thúy cũng là người có khả năng nói chuyện với khách tốt nhất. Thông qua máy trợ thính và việc đọc khẩu hình, Thúy có thể hiểu được khoảng 50% nội dung người đối diện trao đổi với mình.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 9

Lê Thu Ngân là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm, cô bé rất chịu khó chăm chút, lau dọn cửa tiệm.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 10

Dù không thể nghe, nói theo cách bình thường nhưng Ngân luôn tự tin, từ khi có công việc tại tiệm giặt là, Ngân càng có thêm nhiều động lực để lao động chăm chỉ mỗi ngày.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 11

Mỗi khi rảnh rỗi, 3 chị em lại kéo nhau ra bên ngoài cửa hàng vừa ngắm phố xá vừa "chém gió" tưng bừng.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 12

Vẻ xinh đẹp, rạng rỡ của Tiệm giặt là người điếc khiến đã tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 13

Rất nhiều khách hàng đã để lại những lời nhắn dễ thương sau khi đã tới và sử dụng dịch vụ tại tiệm giặt là của người điếc.

Cận cảnh tiệm giặt là của những hotgirl điếc ảnh 14

Mặc dù khá tự tin với dự án của mình nhưng đôi lúc Thúy vẫn trầm tư. Tiệm giặt là ra đời đúng vào thời điểm Covid -19 gây ảnh hưởng nặng nề và kéo dài nên Thúy không khỏi lo lắng. Cô hy vọng năm mới, dịch bệnh sẽ được khống chế để cơ sở giặt là của mình sẽ làm ăn khấm khá hơn. Thúy dự định sẽ mở thêm một lớp đào tạo kỹ năng mềm và đào tạo nghề cho những người có cùng hoàn cảnh với mình.

Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.