FAA thông qua 45% máy bay thương mại đủ tiêu chuẩn hoạt động tại sân bay lắp đặt mạng 5G

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 16/1, Cơ quan hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) cho biết cơ quan này đã thông qua hoạt động cho khoảng 45% máy bay thương mại đủ tiêu chuẩn hạ cánh trong tầm nhìn thấp tại các sân bay có trang bị mạng 5G dải băng tần C.
FAA thông qua 45% máy bay thương mại đủ tiêu chuẩn hoạt động tại sân bay lắp đặt mạng 5G

Theo FAA, cơ quan này vừa phê chuẩn 2 mẫu máy vô tuyến đo độ cao được lắp đặt trên một số dòng máy bay của hãng Boeing và Airbus, bao gồm các mẫu Boeing 737, 747, 757, 767, MD-10/-11 cùng Airbus A310, A319, A320, A321, A330 và A350. Động thái này diễn ra ngay trước khi các nhà mạng viễn thông AT&T và Verizon triển khai dịch vụ mạng 5G mới vào ngày 18/1. Dự kiến, FAA sẽ thông qua thêm nhiều máy bay đủ tiêu chuẩn hoạt động trong thời gian tới.

FAA nêu rõ những mẫu máy bay được trang bị máy đo độ cao trên sẽ được phép cất cánh và hạ cánh tại 48 trong số 88 sân bay bị ảnh hưởng nhiều nhất do mạng 5G dải băng tần C. Giới chuyên gia cho rằng mạng 5G dải băng tần C có thể gây nhiễu sóng hệ thống radar đo độ cao, từ đó gây ra các nguy cơ tiềm tàng đối với an toàn của các chuyến bay. FAA cũng thông báo ngay cả với những phê duyệt mới nhất, các chuyến bay tại một số sân bay vẫn có thể bị ảnh hưởng.

Tang vật lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ.
Phá đường dây mua bán hổ để nấu cao
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.