Ấn Độ thông qua gói khuyến khích ngành công nghiệp ô tô và máy bay không người lái

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Ấn Độ đã thông qua một Chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) trị giá 260,58 tỷ rupee (3,54 tỷ USD) đối với các ngành công nghiệp ô tô, linh kiện ô tô và máy bay không người lái, nhằm nâng cao năng lực sản xuất của Ấn Độ trong các ngành này.
Ấn Độ thông qua gói khuyến khích ngành công nghiệp ô tô và máy bay không người lái

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thanh Ấn Độ Anurag Thakur ngày 15/9 nêu rõ kế hoạch PLI sẽ khuyến khích sự hình thành chuỗi cung ứng toàn cầu các công nghệ ô tô tiên tiến ở Ấn Độ. Chương trình được áp dụng trong 5 năm, ước tính sẽ mang về các khoản đầu tư mới trị giá 425 tỷ rupee và tạo thêm cơ hội việc làm cho 750.000 người.

Chương trình PLI cho ngành công nghiệp ô tô và máy bay không người lái nói trên là một phần của kế hoạch tổng thể áp dụng các PLI đối với 13 lĩnh vực được công bố trước đó trong Ngân sách Liên bang tài khóa 2021-2022, với tổng trị giá 1.970 tỷ rupee (khoảng 26,7 tỷ USD). Đề án cho lĩnh vực ô tô dự kiến sẽ khắc phục những khó khăn về chi phí của ngành này trong việc sản xuất các sản phẩm công nghệ ô tô tiên tiến ở Ấn Độ. Đề án sẽ được áp dụng cho các công ty ô tô hiện có cũng như các nhà đầu tư mới hiện không hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô hoặc linh kiện ô tô.

Chương trình PLI cho lĩnh vực ô tô nói trên cùng với các PLI đã được khởi động dành cho pin hóa học tiên tiến (181 tỷ rupee) và đẩy nhanh áp dụng sản xuất xe điện (100 tỷ rupee), sẽ tạo điều kiện để Ấn Độ phát triển nhảy vọt từ hệ thống giao thông dựa trên nhiên liệu hóa thạch truyền thống sang hệ thống dựa trên xe điện (EV) sạch hơn với môi trường, bền vững, tiên tiến và hiệu quả hơn.

Trong khi đó, kế hoạch PLI cho ngành công nghiệp máy bay không người lái và linh kiện máy bay không người lái sẽ giải quyết vấn đề về ứng dụng chiến lược, chiến thuật và hoạt động của công nghệ mang tính cách mạng này. Kế hoạch này được áp dụng trong 3 năm, dự kiến mang về các khoản đầu tư trị giá 50 tỷ rupee và tạo thêm khoảng 10.000 việc làm.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.