Facebook bà Clinton thu hút 500.000 like sau 15 phút hoạt động

Facebook bà Clinton thu hút nửa triệu like từ con số 0 like trong vòng 15 phút đi vào hoạt động cho thấy sự quan tâm của người dân xứ cờ hoa.
Facebook bà Clinton thu hút 500.000 like sau 15 phút hoạt động

Người đầu tiên thể hiện sự ủng hộ bà Clinton trong chiến dịch tranh cử Tổng thống 2016 phải kể đến là Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama khi ông phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh khu vực châu Mỹ tại Panama ngày 11/4 rằng, bà sẽ trở thành một "Tổng thống tuyệt vời".

Facebook bà Clinton thu hút 500.000 like sau 15 phút hoạt động - anh 1

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama tự hào nói rằng bà Hillary Clinton sẽ trở thành "Tổng thống tuyệt vời"

Theo sau đó, theo tin tức đưa trên báo Bild (Đức), Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã gửi lời chúc thành công đến cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Ông Steinmeier cho rằng, bà Hillary Clinton là người có năng lực giải quyết các cuộc khủng hoảng trên toàn cầu, từ Afghanistan đến Trung Đông.

Một tín hiệu đáng mừng nữa là, Facebook tranh cử của Hillary hút nửa triệu like trong 15 phút. Như vậy, ngay từ ngày đầu tuyên bố chính thức tranh cử Tổng thống của mình, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn người dân.

Tin nhanh đưa trên tờ NationalJournal cho biết: "Trang Facebook của bà Clinton đã nhận hơn 470.000 lượt like trong vòng 10 phút từ khi bắt đầu hoạt động. Phát ngôn viên phụ trách trang mạng xã hội của bà Clinton cho biết tài khoản Facebook này chính thức hoạt động trùng với thời điểm bà Clinton tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2016. Điều này có nghĩa là trang của bà Clinton hoạt động bắt đầu từ con số 0 like".

Xem thêm:

Hillary Clinton sẽ là nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ?

Như vậy, số lượt người ưa thích (like) mà bà Hillary Clinton nhận vượt con số mà cựu thống đốc bang Florida, ông Jeb Bush, từng đạt được từ năm 2012 với hơn 166.000 lượt like.

Tốc độ ủng hộ tăng chóng mặt đối với bà Clinton là minh chứng nhắc nhở Đảng Cộng hòa về sức mạnh của Đảng Dân chủ trước giới truyền thông. Đây cũng là lý do khiến Đảng Dân chủ giành chiến thắng 5 lần trong 6 cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gần đây.

Tất nhiên, trong danh sách những người ủng hộ bà Clinton tranh cử Tổng thống 2016 không thể thiếu gia đình và người thân của cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ, đó là cựu Tổng thống Mỹ Bin Clinton cùng con gái, con rể và người thân của bà Clinton.

Facebook bà Clinton thu hút 500.000 like sau 15 phút hoạt động - anh 2

Trong đoạn video đăng tải ngày 12/4, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tuyên bố sẽ là một 'nhà vô địch cho người dân Mỹ'

Cựu Ngoại trưởng Mỹ dự kiến sẽ chính thức mở đầu chiến dịch tranh cử vào giữa tháng 5/2015.

Bà Clinton từng tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2008 nhưng đã để thua trước ông Barack Obama trong cuộc đua giành tấm vé đại diện cho đảng Dân chủ.

Nếu chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton thành công, bà sẽ là nữ Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử của đất nước cờ hoa.

Trang Ly (T/h)

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.