(Ngày Nay) - Ngay sau khi ông Biden tái khởi động chiến dịch tranh cử cho nhiệm kỳ thứ 2, có một điều các nhà quan sát chỉ rằng dường như ứng cử viên này chưa thực sự dành nhiều thời gian tiếp xúc với cử tri.
(Ngày Nay) - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị cho nỗ lực tái tranh cử, ông phải đối mặt với một hiện thực là cuộc đua trong năm 2024 rất khác so với năm 2020, thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19. Vừa qua, Tổng thống Joe Biden tuyên bố ông sẽ tái tranh cử và đang cân nhắc việc đưa ra thông báo chính thức qua video, sớm nhất vào ngày 25/5.
(Ngày Nay) - Trái với lời khuyên của mật vụ và Lầu Năm Góc, Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn tới thăm Ukraine ngày 20/2 trước thời điểm cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga tròn một năm.
(Ngày Nay) - Ngày 20/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thực hiện chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine, trong bối cảnh chỉ còn 4 ngày nữa là tròn 1 năm xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine.
(Ngày Nay) - Ông Brian Deese là cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng về chính sách kinh tế, đóng một vai trò quan trọng ở hậu trường trong việc thông qua các thành tựu lập pháp lớn của Tổng thống Joe Biden.
Ngày 29/1, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử tại bang New Hampshire và South Carolina. Đây là hai bang được chính trị gia tỷ phú này lựa chọn để phát biểu tranh cử đầu tiên kể từ khi ông thông báo tham gia cuộc đua trở lại Nhà Trắng vào năm 2024.
(Ngày Nay) - Ngày 27/12, một người phát ngôn của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ thuộc Hạ viện Mỹ cho biết hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump sẽ được công bố vào ngày 30/12 tới.
(Ngày Nay) - Ngày 14/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết không cần phải có một cuộc "Chiến tranh Lạnh" mới với Trung Quốc, sau những gì ông đã mô tả là cuộc gặp thẳng thắn với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bali, Indonesia.
(Ngày Nay) - Ngày 28/10, Nhà Trắng thông báo kế hoạch của Tổng thống Mỹ Joe Biden tham dự Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) tại Ai Cập và công du Đông Nam Á, tham dự các hội nghị lớn tại Campuchia và Indonesia.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Biden bày tỏ mong muốn thảo luận vấn đề tù nhân với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới ở Indonesia, theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti ngày 12/10.
(Ngày Nay) - Nhiều ý kiến cho rằng cần mở rộng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm tăng cường tính đại diện công bằng giữa các khu vực, nhất là nhóm châu Phi, châu Á và Mỹ Latinh và các nước đang phát triển.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 30/8 đã có bài phát biểu tại bang Pennsylvania trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới, trong đó nhấn mạnh đến kế hoạch hạn chế bạo lực súng đạn.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden phản đối các âm mưu bôi nhọ hình ảnh của FBI sau khi đơn vị này tiến hành khám xét nhà của cựu Tổng thống Donald Trump.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16/8 đã ký thành ban hành luật chi tiêu ngân sách dành cho chống biến đổi khí hậu và y tế lớn, giúp đảng Dân chủ có thêm động lực trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ mà đảng Cộng hòa dường như không còn chắc chắn về một chiến thắng áp đảo được dự báo trước nữa.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/8 đã ký “ thư phê chuẩn”, chấp thuận Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đây là bước chấp thuận cuối cùng của Mỹ đối với hai quốc gia Bắc Âu.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có chuyến công du mang tính bước ngoặt tại Trung Đông. Iran là một trong những chủ đề chính trong chương trình nghị sự.
(Ngày Nay) - So với khi mới lên nắm quyền, độ tín nhiệm của Joe Biden đã giảm 15 điểm xuống chỉ còn 42% - một trong những con số tồi tệ nhất trong lịch sử các vị tổng thống Mỹ.