Facebook bác bỏ cáo buộc có liên quan đến vụ bạo loạn Đồi Capitol

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 3/10, hãng công nghệ Facebook đã bác bỏ cáo buộc cho rằng trang mạng xã hội lớn nhất này góp phần gây ra vụ bạo loạn tại Đồi Capitol vào ngày 6/1 năm nay.
Facebook bác bỏ cáo buộc có liên quan đến vụ bạo loạn Đồi Capitol

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách và vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho rằng việc quy kết vụ bạo loạn Đồi Capitol là do mạng xã hội là "nực cười" và là nhận định sai lầm khi cho rằng công nghệ chi phối sự phân cực hóa chính trị ngày càng nghiêm trọng tại Mỹ. Ông nhấn mạnh những đối tượng kích động bạo lực và xúi giục người khác gây ra vụ bạo loạn trên hay những người có ý kiến cho rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2020 đã "bị đánh cắp", mới là những kẻ phải chịu trách nhiệm. Ông Clegg đồng thời cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng nền tảng xã hội này là "độc hại" đối với thanh thiếu niên sau khi một số nhà lập pháp Mỹ cho rằng Facebook gây tác động đối với sức khỏe tâm thần của giới trẻ.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi một nhân vật giấu tên tham gia chương trình "60 Minutes" của Đài CBS tối 3/10 cho biết Facebook đã nới lỏng một số chính sách bảo mật sau cuộc bầu cử tổng thống, dẫn tới việc một số cá nhân ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump lợi dụng mạng xã hội này để kích động người biểu tình tràn vào trụ sở Quốc hội Mỹ vào thời điểm Thượng viện Mỹ đang tiến hành phiên họp chứng thực chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ khi đó là ông Joe Biden. Người tố cáo này còn khẳng định sẽ tham gia phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ về sự việc này vào ngày 5/10 tới.

Cuộc bạo động đã xảy ra ngày 6/1/2021 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington đã làm 5 người chết, trong đó có 1 cảnh sát và hơn 50 cảnh sát bị thương.

Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.