Facebook cấm dùng emoji trái đào và cà tím vì lý do nhạy cảm

Thông tin này vừa mới được Facebook cập nhật trong bộ quy tắc cộng đồng của mình.
Facebook cấm dùng emoji trái đào và cà tím vì lý do nhạy cảm

Trang AndroidAuthority mới đây bất ngờ cho biết Facebook đã cập nhật bộ tiêu chuẩn cộng đồng của mình trong đó mạng xã hội này sẽ cấm việc sử dụng một số emoji trên cả Facebook và Instagram có thể khiến nhiều người liên tưởng đến các hành động “gạ gẫm” tình dục trên mạng xã hội.

Cụ thể, Facebook sẽ cấm sử dụng emoji trái cà tím và trái đào trên Facebook khi nó được dùng kèm các nội dung nhạy cảm. Bộ tiêu chuẩn quy tắc này sẽ không cấm sử dụng emoji theo tên gọi cụ thể của chúng mà thay vào đó nhắc đến “những emoji tình dục thường xuyên được sử dụng”.

Theo một số nguồn tin, tài khoản của người dùng có thể bị gắn cờ hoặc thậm chí bị gỡ bỏ nếu nội dung của nó nằm trong chính sách của Facebook. Dù vậy, The New York Post dẫn lời Facebook nói rằng nội dung sẽ chỉ bị gỡ bỏ nếu như emoji được dùng kèm với các nội dung trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến xin ảnh khoả thân và các vấn đề nhạy cảm liên quan đến giới tính khác.

Dù vậy, với định nghĩa của Facebook, bất kì nội dung nhạy cảm nào cũng có thể sẽ bị gỡ bỏ nếu nó có liên quan đến các vấn đề nhạy cảm về giới tính trên mạng xã hội này, chứ không chỉ là emoji cà tím hay trái đào.

Theo Saostar
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.