Facebook cung cấp nhận diện khuôn mặt cho mọi người dùng

Tính năng nhận dạng khuôn mặt, có sẵn cho một số người dùng Facebook kể từ tháng 12/2017, cho phép thông báo cho chủ tài khoản nếu ảnh hồ sơ (profile) của họ được người khác sử dụng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 3/9, Facebook cho biết công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ đến với tất cả người dùng cùng tùy chọn từ chối tính năng này, đồng thời ngừng một tính năng liên quan có tên là ‘gợi ý gắn thẻ' (Tag Suggestions).

Tính năng nhận diện khuôn mặt, được triển khai tới một số người dùng Facebook kể từ tháng 12/2017, cho phép thông báo cho chủ tài khoản nếu ảnh hồ sơ (profile) của họ được người khác sử dụng hoặc khuôn mặt họ xuất hiện trong ảnh mà chưa được gắn thẻ (tag).

Trong khi đó, tính năng 'gợi ý gắn thẻ,' chỉ sử dụng nhận diện khuôn mặt để đề xuất người dùng gắn thẻ bạn bè trong ảnh. Tính năng này đã trở thành tâm điểm của một vụ kiện liên quan đến quyền riêng tư kể từ năm 2015.

Các nguyên đơn trong vụ kiện của người dùng bang Illinois đã cáo buộc công ty truyền thông xã hội vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học của tiểu bang, và cho rằng mạng xã hội này thu thập và lưu trữ dữ liệu sinh trắc học bất hợp pháp của hàng triệu người dùng mà không có sự đồng ý của họ.

Tháng trước, một tòa phúc thẩm liên bang Mỹ đã bác bỏ nỗ lực đảo ngược vụ kiện trên của Facebook.

Facbook cho biết sẽ tiếp tục tham gia cùng với các chuyên gia về quyền riêng tư, các học giả, nhà quản lý và người dùng về cách sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và các tính năng mà người dùng phải kiểm soát./.

Theo Vietnamplus
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.