Facebook gỡ tính năng đề xuất các nhóm liên quan đến chính trị

0:00 / 0:00
0:00
Mạng xã hội Facebook sẽ gỡ bỏ tính năng hiển thị đề xuất các nhóm liên quan đến chính trị cho người dùng trên toàn thế giới.
Facebook gỡ tính năng đề xuất các nhóm liên quan đến chính trị

Ngày 27/1, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội này sẽ gỡ bỏ tính năng hiển thị đề xuất các nhóm liên quan đến chính trị cho người dùng trên toàn thế giới. Biện pháp này trước đó đã được Facebook áp dụng ở Mỹ do những căng thẳng liên quan cuộc bầu cử của nước này.

Facebook đang nỗ lực cải thiện uy tín sau một loạt vụ bê bối liên quan đến chính trị trong thời gian qua, trong đó có các bài đăng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump về kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng hồi tháng 11/2020.

Phát biểu tại một cuộc họp trực tuyến báo cáo tình hình tài chính, ông Zuckerberg cho biết Facebook có kế hoạch loại các nhóm chủ đề chính trị và dân sự ra khỏi danh sách gợi ý, đề xuất cho người dùng trong dài hạn và mở rộng phạm vi áp dụng chính sách này ra toàn cầu.

Ông cho biết Facebook cũng sẽ hạn chế hiển thị nội dung liên quan đến chính trị trên bảng tin của người dùng nhằm "hạ nhiệt các cuộc tranh luận mang tính chia rẽ".

Quyết định hủy tính năng hiển thị đề xuất nhóm liên quan đến chính trị là biện pháp mới nhất của Facebook trong dài hạn nhằm tránh việc nền tảng này trở thành nơi tuyên truyền các nội dung bạo lực hoặc gây hiểu lầm liên quan cuộc bầu cử Mỹ.

Nhà sáng lập Facebookcho biết quyết định trên được đưa ra xuất phát từ phản hồi của người dùng không muốn các nội dung về chính trị và bạo lực xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội này.

Theo BNews
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.