Facebook xóa các tài khoản bài xích nỗ lực chống dịch COVID-19 của Chính phủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 16/9, mạng xã hội Facebook thông báo đã xóa các tài khoản, các trang web và nhóm liên kết với những người theo thuyết âm mưu liên quan tới đại dịch COVID-19, những người phản đối việc tiêm vaccine phòng bệnh và đeo khẩu trang ở Đức cũng như những người phản đối việc chính phủ áp đặt các biện pháp phong tỏa để kiểm soát đại dịch COVID-19.
Facebook xóa các tài khoản bài xích nỗ lực chống dịch COVID-19 của Chính phủ Đức

Facebook đã xóa một loạt tài khoản trên mạng xã hội này và Instagram được cho là có liên quan đến phong trào Querdenker hay còn gọi là Lateral Thinker vốn phản đối các biện pháp chống dịch COVID-19 của Chính phủ Đức. Theo Facebook, những tài khoản và trang web này đã đăng tải những thông tin sai sự thật đại dịch COVID-19, những phát ngôn kích động thù hận và bạo lực. Những người đứng đằng sau các tài khoản và trang web trên đã sử dụng các tài khoản đã được xác thực và cả những tài khoản được sao chép lại để đăng tải và phóng đại các thông tin giả, chủ yếu tập trung vào việc tuyên truyền thông tin rằng các biện pháp phong tỏa chống dịch COVID-19 của Chính phủ Đức nằm trong kế hoạch lớn hơn nhằm tước bỏ các quyền tự do và những quyền cơ bản của công dân nước này.

Các cơ quan chức năng Đức đang giám sát phong trào Querdenker, là tổ chức chuyên lôi kéo những thành viên trên các diễn đàn chính trị cực tả và cực hữu, những người theo thuyết âm mưu và những người bài vaccine phòng bệnh. Phong trào này đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình thu hút hàng nghìn người trên khắp nước Đức, trong đó một số cuộc đã biến thành bạo lực đường phố.

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.