FBI nêu quan ngại về mạng xã hội TikTok

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), ông Christopher Wray, đã nêu quan ngại về mạng xã hội TikTok đối với an ninh quốc gia.
Biểu tượng của ứng dụng chia sẻ video Tik Tok trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng của ứng dụng chia sẻ video Tik Tok trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại Trường Chính sách công Gerald R.Ford của Đại học Michigan mới đây, ông Wray cho biết FBI đang lo ngại TikTok thao túng nội dung và gây ảnh hưởng, đồng thời thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng.

Trước đó, ông Wray từng nêu ra những lo ngại tương tự trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ vào tháng 11. Các vấn đề này cũng được đề cập trong cuộc đối thoại đang diễn ra ở Washington về TikTok.

Dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, Washington đã dọa cấm ứng dụng này ở Mỹ và gây áp lực buộc công ty ByteDance có trụ sở ở Bắc Kinh phải bán TikTok cho một công ty Mỹ. Hiện giới chức Mỹ và công ty này đang đàm phán về một thỏa thuận có thể giúp giải tỏa các mối lo ngại về an ninh của Mỹ.

Trong tuyên bố qua thư điện tử, người phát ngôn của TikTok, bà Brooke Oberwetter, cho rằng những lo ngại của FBI là một phần khiến TikTok quyết định đàm phán với Chính phủ Mỹ. Mặc dù không thể bình luận chi tiết về các cuộc đàm phán, nhưng bà khẳng định TikTok đang đi con đường đúng đắn, giải tỏa đầy đủ các quan ngại an ninh của Mỹ.

Hôm 2/12, TikTok ra tuyên bố cho biết ByteDance là một công ty tư nhân, còn công ty TikTok Inc., đơn vị cung cấp nền tảng TikTok tại Mỹ, là một công ty của Mỹ, chịu ràng buộc bởi luật pháp Mỹ.

Trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ hồi tháng 9, bà Vanessa Pappas, Giám đốc điều hành của TikTok, khẳng định công ty bảo vệ tất cả dữ liệu người dùng ở Mỹ.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.