FBI nêu quan ngại về mạng xã hội TikTok

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), ông Christopher Wray, đã nêu quan ngại về mạng xã hội TikTok đối với an ninh quốc gia.
Biểu tượng của ứng dụng chia sẻ video Tik Tok trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng của ứng dụng chia sẻ video Tik Tok trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại Trường Chính sách công Gerald R.Ford của Đại học Michigan mới đây, ông Wray cho biết FBI đang lo ngại TikTok thao túng nội dung và gây ảnh hưởng, đồng thời thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng.

Trước đó, ông Wray từng nêu ra những lo ngại tương tự trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ vào tháng 11. Các vấn đề này cũng được đề cập trong cuộc đối thoại đang diễn ra ở Washington về TikTok.

Dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, Washington đã dọa cấm ứng dụng này ở Mỹ và gây áp lực buộc công ty ByteDance có trụ sở ở Bắc Kinh phải bán TikTok cho một công ty Mỹ. Hiện giới chức Mỹ và công ty này đang đàm phán về một thỏa thuận có thể giúp giải tỏa các mối lo ngại về an ninh của Mỹ.

Trong tuyên bố qua thư điện tử, người phát ngôn của TikTok, bà Brooke Oberwetter, cho rằng những lo ngại của FBI là một phần khiến TikTok quyết định đàm phán với Chính phủ Mỹ. Mặc dù không thể bình luận chi tiết về các cuộc đàm phán, nhưng bà khẳng định TikTok đang đi con đường đúng đắn, giải tỏa đầy đủ các quan ngại an ninh của Mỹ.

Hôm 2/12, TikTok ra tuyên bố cho biết ByteDance là một công ty tư nhân, còn công ty TikTok Inc., đơn vị cung cấp nền tảng TikTok tại Mỹ, là một công ty của Mỹ, chịu ràng buộc bởi luật pháp Mỹ.

Trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ hồi tháng 9, bà Vanessa Pappas, Giám đốc điều hành của TikTok, khẳng định công ty bảo vệ tất cả dữ liệu người dùng ở Mỹ.

Ảnh minh họa
Bước tiến mới trong điều trị đột quỵ
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới từ Đại học Edinburgh (Anh Quốc) đã giải thích lý do tại sao loại đột quỵ ảnh hưởng đến khoảng 35.000 người mỗi năm tại Anh, không đáp ứng tốt với các phác đồ điều trị thông thường, qua đó mở ra hướng đi mới cho y học.
Dấu mốc quan trọng, mở ra không gian hợp tác mới giữa Việt Nam - Sri Lanka
Dấu mốc quan trọng, mở ra không gian hợp tác mới giữa Việt Nam - Sri Lanka
(Ngày Nay) - Tiếp sau chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Ấn Độ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7 - 8/5 theo lời mời của Tổng thống Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake.
Mỹ bắt đầu công bố tài liệu mật về UFO
Mỹ bắt đầu công bố tài liệu mật về UFO
(Ngày Nay) - Ngày 8/5, Lầu Năm góc Mỹ bắt đầu công bố các tài liệu mật về việc nhìn thấy Vật thể bay không xác định (UFO), trong đó có những tài liệu từ những năm 40 của thế kỷ trước. Đợt đầu công bố này bao gồm hơn 160 tài liệu mật, được đăng trên trang web của Bộ Chiến tranh Mỹ, chính thức gọi UFO là “Hiện tượng dị thường không xác định” (UAP).